Vụ náo động ở Bệnh viện Tây Đô: Phát hiện nhiều sai phạm

TP - Ngày 1-2, UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp liên quan đến thanh tra Bệnh viện Tây Đô. Dự họp có lãnh đạo Sở KH-ĐT, Tài chính, Công an và một số cơ quan khác. Đây là cuộc họp nội bộ, bàn về kết quả làm việc của Đoàn thanh tra liên ngành, hoạt động từ ngày 29-10-2009, sau những khuất tất lộ ra từ ngày 24-8-2009 làm náo động bệnh viện và xôn xao dư luận.

>> Một hợp đồng kinh tế có dấu hiệu làm giả?

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, dự thảo báo cáo kết luận thanh tra, được tập hợp từ 5 tổ chuyên ngành, cho thấy có nhiều sai phạm về quản lý tài chính và chấp hành Luật Doanh nghiệp.

Sai phạm tập trung vào ông Diệp Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, kiêm chức Tổng giám đốc. Từ dự thảo này, cơ quan chức năng sẽ làm việc với ông Diệp Thanh Bình và một số người liên quan trước để có kết luận chính thức.

Trao đổi với PV Tiền Phong sau cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Tô Minh Giới, chủ trì cuộc họp, cho biết, chủ trương của lãnh đạo TP Cần Thơ là thanh tra để củng cố bệnh viện, một trong hai bệnh viện tư nhân đầu tiên ở địa phương.

Trước mắt, động viên ông Diệp Thanh Bình hợp tác tốt với các cơ quan chức năng để làm rõ mọi đúng sai, sau đó, cùng với xử lý những cá nhân sai phạm sẽ tổ chức họp những người góp vốn để bầu các chức danh lãnh đạo theo đúng quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá