Vụ ném con 3 tháng tuổi xuống giếng: Người mẹ nhận tội

10 ngày sau khi xảy ra sự việc, người mẹ vốn là cô giáo của một trường cấp 1 trên địa bàn xã Tiên Lữ (tỉnh Vĩnh Phúc) nghi bị mặc bệnh trầm cảm mới thừa nhận đã ném con gái xuống giếng làng.

Giếng làng nơi cháu bé bị ném xuống
Giếng làng nơi cháu bé bị ném xuống

Ngày 16/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã xác định người ném bé gái tên Mai (3 tháng tuổi) xuống giếng làng là Trần Thị Hiên (38 tuổi, mẹ đẻ nạn nhân).

Sáng ngày cuối tháng 3, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) nhận được tin bé Mai - con của anh Khương Trung Chính (32 tuổi, ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) mất tích. Sau hồi tìm kiếm, gia đình phát hiện thi thể bé gái dưới giếng làng.

Theo anh Chính, từ khi bé Mai ra đời được khoảng một tháng, vợ anh có lời nói, hành động không bình thường. Gia đình, có lần đã đưa Hiên đi khám bệnh và bác sĩ kết luận có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Người thân nghi ngờ chị này đã ném con xuống giếng trong lúc tinh thần không tỉnh táo.

Cơ quan điều tra cho biết, khi lấy lời khai, chị Hiên có nhiều câu nói không chuẩn. Hơn một tuần sau khi xảy ra sự việc, người phụ nữ 38 tuổi mới thừa nhận việc bế con ném xuống giếng làng.

Cơ quan điều tra đang làm thủ tục đưa Hiên đi giám định pháp y về tâm thần để có chứng cứ xử lý.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Lê Tú

Zing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng