Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Tài xế nói gì?

TPO - Liên quan tới vụ bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản, giữ xe cấp cứu đang chở bệnh nhân về quê gây xôn xao dư luận, phóng viên đã có buổi trao đổi với tài xế lái chiếc xe này.

Tài xế Toàn kể lại sự việc.
Tài xế Toàn kể lại sự việc.

Anh Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1985, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) người lái xe chở cháu bé 9 tháng tuổi tại Bệnh viện nhi Trung ương bị bảo vệ ở Bệnh viện này ngăn cản cho biết, hôm đó anh nhận được điện thoại từ người điều hành, là ông Ngô Tất Thành nói đến bệnh viện Nhi Trung ương để đón một bệnh nhân chở về quê ở Qùy Hợp, Nghệ An. Vì bệnh tình của cháu đã chuyển biến rất nặng nên gia đình muốn sớm đưa cháu về quê để cháu có thể trút hơi thở cuối cùng tại gia đình.

Khi đến gần cổng bệnh viện thì đã có người nhà của cháu bé là Hoàng Văn Thành (SN 1982) trực tiếp ra đón xe cấp cứu và ngồi lên xe cùng với anh Toàn vào bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến đây thì có 2 người mặc áo thường phục đến yêu cầu anh Toàn đánh xe ra khỏi sảnh bệnh viện và không được đón bệnh nhân tại đây.

Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Tài xế nói gì? - ảnh 1 Chiếc xe cứu thương bị bảo vệ bệnh viện Nhi trung ương ngăn cản có đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

“Tôi trả lời là người nhà gọi đến đón bệnh nhân về quê ở Nghệ An nhưng họ vẫn không cho đậu xe tại đây và bắt phải đi ra ngoài còn nói quy định của bệnh viện là chỉ được đưa bệnh nhân đến không được đón bệnh nhân đi. Khi tôi hỏi quy định nào thì họ không trả lời, rồi họ gọi bảo vệ đến không cho tôi đón bệnh nhân. Tôi lái xe cứu thương đã 6 năm nhưng chưa thấy có quy định nào như thế. Sau đó có một số người đến to tiếng với tôi và người nhà bệnh nhân”, anh Nguyễn Cảnh Toàn cho biết.

“Hôm đó tôi lái xe vào bệnh viện không hề bật còi ưu tiên, không chạy nhiều vòng mà mới đậu xe tại đây khoảng 10p để chờ bệnh nhân thì đã có người đến ngăn cản”, anh Toàn cho biết thêm.

Tuy nhiên, khi cháu bé đã được đưa lên xe nhưng bảo vệ bệnh viện Nhi Trung ương vẫn không cho xe di chuyển. Một lúc sau thì cháu bé đã tử vong trên xe.

Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Tài xế nói gì? - ảnh 2
Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Tài xế nói gì? - ảnh 3
Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Tài xế nói gì? - ảnh 4
Vụ ngăn xe cứu thương ở BV Nhi: Tài xế nói gì? - ảnh 5 Các giấy tờ phục vụ công tác vận chuyển cấp cứu đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Ngô Tất Thành người trực tiếp nhận điện thoại của gia đình cháu bé cho biết: “Hôm đó khoảng 7h sáng tôi nhận được điện thoại của người nhà hợp đồng đến bệnh viện Nhi Trung ương để đón bệnh nhân về.  Lúc đó, tôi cho người nhà số điện thoại của lái xe Toàn và điện cho anh Toàn trực tiếp đến đón bệnh nhân. Chúng tôi hoạt động vận chuyển cấp cứu theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải xe dù như người ta nói”.

Theo ghi nhận của phóng viên chiếc xe cấp cứu BKS 37A – 136.12 được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ vận chuyển cấp cứu. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ghi rõ ngành nghề là vận chuyển bệnh nhân  cấp cứu, giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên ... đều đúng theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá