Sự kiện: Rusalka

Vụ Nguyễn Đức Chi: Cảnh sát các nước vào cuộc

Cảnh sát các nước Mỹ, Nga và Tây Ban Nha đã có những trao đổi thông tin với Công an Việt Nam về tư cách pháp nhân một số công ty ở các nước này liên quan đến “siêu lừa” Nguyễn Đức Chi.

"Siêu lừa" Nguyễn Đức Chi
Theo xác minh của Cảnh sát Liên bang Mỹ, Công ty Arabella-LCSA (được Nguyễn Đức Chi ghi trên tờ trình để xin phép Bộ Kế hoạch - Đầu tư, UBND tỉnh Khánh Hòa mở chi nhánh hoạt động đầu tư tại Việt Nam) được đăng ký thành lập tại Bang IOWA, Mỹ nhưng thực chất chỉ tồn tại trên giấy tờ và là một công ty bình phong không có các hoạt động kinh doanh tại Mỹ.

Địa chỉ của Công ty Arabella-LCSA là địa chỉ gốc của Công ty Search Corporate Service INC (một công ty chuyên hoạt động môi giới trong lĩnh vực dịch vụ xin cấp phép thành lập các công ty tại Mỹ). Thông tin từ Công ty Search Corporate Service INC cho biết, Công ty Arabella-LCSA được thành lập là do Công ty Casa Felipe có trụ sở tại Tây Ban Nha đề nghị.

Qua xác minh của Cảnh sát Tây Ban Nha, Công ty Casa Felipe cũng không có tên trong hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Tây Ban Nha. “Casa Felipe” thực tế là tên một nhà trọ nhỏ tại số 2 tỉnh Avila, Plaza del Mercado Chico, Tây Ban Nha.

Ngoài ra, qua xác minh của Cảnh sát Nga, một số tên công ty có liên quan đến Nguyễn Đức Chi như Công ty Dạng Đóng, Công ty TNHH DHL Cargo, Công ty Progamma, Công ty Arabella-LCSA không được đăng ký tại phòng thuế với tư cách là những công ty đang hoạt động kinh doanh và phải chịu thuế.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá