Sự kiện: Nguyễn Lâm Thái

Vụ Nguyễn Lâm Thái: Làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo VNPT

TP - Chiều qua (11/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với các cơ quan nội chính Trung ương về kết quả điều tra vụ án Nguyễn Lâm Thái và 37 bưu điện tỉnh, thành phố có liên quan.

Sau khi nghe Bộ Công an, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương 6 (2) và một số cơ quan hữu quan báo cáo kết quả điều tra vụ án Nguyễn Lâm Thái chủ mưu nâng khống giá thiết bị bưu điện, chiếm đoạt trên 40 tỷ đồng tiền mua bán thiết bị của các bưu điện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo sớm kết thúc điều tra và đưa ra xét xử số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật đã bị các cơ quan tố tụng khởi tố.

Về số cán bộ ở một số bưu điện có sai phạm gây thiệt hại về tài chính nhưng không có hành vi vụ lợi, Thủ tướng yêu cầu phải xử lý hành chính nghiêm khắc sau khi những người này dùng tiền cá nhân nộp lại để khắc phục hậu quả đối với những thiệt hại gây ra.

Về hành vi cố ý làm trái của một số cán bộ thuộc Trung tâm thẩm định giá (Bộ Tài chính) đã tiếp tay cho Nguyễn Lâm Thái lừa đảo, Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính sớm kết thúc việc thẩm định lại giá trong tháng 7/2006 để giúp cơ quan điều tra xác định thiệt hại, phục vụ cho việc sớm kết thúc điều tra vụ án.

Về nội dung này, theo báo cáo của Bộ Công an, do việc một số cán bộ của Trung tâm thẩm định giá (Bộ Tài chính) xác định đưa ra mức giá theo như đề xuất của Nguyễn Lâm Thái đã giúp cho Nguyễn Lâm Thái ký được nhiều hợp đồng với tổng giá trị các hợp đồng lên đến 25 tỷ đồng, ước tính số thiệt hại của riêng những hợp đồng này đã vào khoảng 14 tỷ đồng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Bưu chính- Viễn thông và Tập đoàn bưu chính- Viễn thông (VNPT) phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Ban lãnh đạo tập đoàn, có hình thức xử lý nghiêm túc và báo cáo kết quả lên Thủ tướng vào cuối tháng 7/2006.

Trước đó, VPCP đã ra thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp nghe báo cáo về kết quả điều tra vụ án xảy ra tại PMU 18, Bộ GT-VT.

Ngoài những thông tin mà báo Tiền phong số 136 (ra ngày 7/7/2006) đã nêu, còn có những thông tin khác đáng chú ý như Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ việc PMU 18 cho mượn chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 31A-6226 liên quan đến một vị lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội và báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá