Vụ Nguyễn Lâm Thái: Yêu cầu khởi tố các cá nhân thuộc 10 bưu điện

TP - Hôm qua (9/3), một nguồn tin cho biết, Viện KSNDTC vừa có báo cáo gửi Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng, về việc giải quyết vụ án Nguyễn Lâm Thái cùng đồng bọn nâng khống thiết bị bưu chính viễn thông.

Tại công văn này, Viện KSNDTC đã nêu quan điểm yêu cầu cơ quan CA khởi tố để điều tra đối với các cá nhân liên quan ở 10 bưu điện tỉnh, thành có mức thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Trong số 38 đơn vị bưu điện liên quan trong vụ án, 23 đơn vị có mức thiệt hại dưới 1 tỷ đồng, 15 đơn vị thiệt hại từ 1 tỷ đồng đến trên 10 tỷ đồng. Đến nay, CQĐT đã khởi tố 21 bị can thuộc bưu điện 6 tỉnh, thành; trong đó có 5 bưu điện thiệt hại trên 1 tỷ đồng, 1 đơn vị thiệt hại dưới 1 tỷ đồng.

Hiện CQĐT đang có quan điểm chỉ đề nghị truy tố những trường hợp đã khởi tố, đề nghị xử lý hành chính các trường hợp khác, vì họ đã hoàn thành việc nộp tiền khắc phục hậu quả...

Tuy nhiên, Viện KSNDTC cho rằng, để đảm bảo công bằng trong áp dụng chính sách pháp luật, cần khởi tố điều tra đối với các cá nhân liên quan ở 10 đơn vị có mức thiệt hại trên 1 tỷ đồng còn lại.

Viện chỉ đồng thuận quan điểm không nhất thiết phải xử lý hình sự đối với 23 đơn vị có mức thiệt hại dưới 1 tỷ đồng và đã khắc phục hậu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng