Vụ nhà báo bị hành hung: Nghi phạm bám theo từ nhà riêng

TP - Theo lãnh đạo báo Lao Động, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã bị nhóm đối tượng bám theo từ lúc đưa con đi học buổi sáng, khi anh này trở về đi tác nghiệp thì bị các đối tượng hành hung, gây thương tích.

Ngón tay trỏ phải của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị thương tích nặng. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Ngón tay trỏ phải của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị thương tích nặng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngày 25/3, trao đổi với PV, ông Trần Duy Phương, Tổng biên tập báo Lao Động cho biết, sáng 23/3 trên đường đi tác nghiệp, anh Hoàng bị 3 đối tượng lạ mặt chặn lại đánh ở khu vực phía sau chung cư Kim Lũ, phường Đại Kim, Hoàng Mai (Hà Nội). Anh Hoàng là phóng viên điều tra, thời điểm hiện tại đang thực hiện 3 đề tài nên không thể biết được nguyên nhân anh bị hành hung liên quan đến vụ nào. 

Vụ điều tra anh Hoàng làm gần đây nhất là loạt bài “Xe rác biến thái và nỗi khổ nữ công nhân”. “Tuy nhiên, theo anh Hoàng cho biết, kẻ đánh anh đã bám theo anh từ lúc đưa con ra khỏi nhà. Hậu quả khiến anh Hoàng bị giập xương ngón tay trỏ phải, đau nhức toàn thân. Tại hiện trường, công an thu giữ 3 tang vật liên quan gồm gạch, gậy và một số khúc mía. Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai thụ lý điều tra” – ông Phương thông tin.

Cũng theo ông Phương, Công an quận Hoàng Mai nhận định, các đối tượng lưu manh thường dùng khúc mía để đánh người vì chúng gây thương tích mạnh nhưng lại dễ phi tang. Khi bị đánh, các đối tượng cố tình giật mũ bảo hiểm nhưng anh Hoàng lấy tay giữ lại nên bị chúng vụt gậy nát ngón tay trỏ phải. “Anh Hoàng giả vờ nằm bất động còn bị một đối tượng đập ngay cục gạch vào đầu, vỡ mũ bảo hiểm” - ông Nguyễn Đăng Hiển, Phó Tổng biên tập báo Lao Động cho biết thêm. Ngoài ra, do bị cận thị nặng nên khi bị tấn công vỡ kính, anh Hoàng không thể nhìn rõ mặt các đối tượng.

Báo Lao Động đã đề nghị phía công an phường tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn cho gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc, ngày 25/3, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 309/CBC-BCTW đề nghị CATP Hà Nội chỉ đạo CA quận Hoàng Mai nhanh chóng điều tra, làm rõ hành vi và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Vụ nhà báo bị hành hung: Nghi phạm bám theo từ nhà riêng - ảnh 1

Mũ bảo hiểm của nhà báo bị đối tượng dùng gạch tấn công. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Đồng chí Đỗ Doãn Hoàng là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, một nhà báo có bản lĩnh, kinh nghiệm; có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp; đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực. Việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung đã gây sự bức xúc, bất bình trong đội ngũ những người làm báo và công chúng báo chí. 

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cùng hơn 23.000 hội viên nhà báo, chúng tôi kính đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, CATP Hà Nội, quận Hoàng Mai, phường Đại Kim cùng các cơ quan bảo vệ pháp luật, báo Lao Động và các cơ quan hữu quan khẩn trương chỉ đạo, phối hợp nhanh chóng tìm ra thủ phạm để nghiêm trị trước pháp luật giúp các nhà báo yên tâm khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Đồng thời, quan tâm giúp đỡ để nhà báo Đỗ Doãn Hoàng yên tâm điều trị, sớm bình phục để trở lại với công việc” – công văn số 994 của Hội Nhà báo Việt Nam ngày 25/3 nêu rõ.

Lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cũng cho biết đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng