Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay

Khi máy bay vừa hạ cánh, Vũ "nhôm" lập tức được áp giải vào một chiếc xe đã chờ sẵn dưới chân cầu thang máy bay và rời Nội Bài ngay sau đó.

Lực lượng an ninh dẫn giải Vũ “nhôm” ra xe ô tô (ảnh cắt từ clip Báo Giao thông)
Lực lượng an ninh dẫn giải Vũ “nhôm” ra xe ô tô (ảnh cắt từ clip Báo Giao thông)

Đúng 15h46 chiều qua (4/1), chuyến bay chở Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Vũ “nhôm” đi trên chuyến bay VN662 cất cánh lúc 13h25 (giờ Singapore) về Hà Nội.

Một số người chứng kiến tại sân bay cho biết, Vũ “nhôm” mặc áo phông màu xanh da trời, bên ngoài khoác áo màu đen, quần màu tím than, đi giày thể thao. Vẻ mặt tỏ ra khá mệt mỏi. Khi máy bay vừa hạ cánh, bị can lập tức được áp giải vào một chiếc xe đã chờ sẵn dưới chân cầu thang máy bay và rời Nội Bài ngay sau đó.

Trước đó, phi hành đoàn của chuyến bay VN662 đã được thông báo về việc dẫn giải Vũ “nhôm” từ sân bay Changi (Singapore) về Việt Nam. Trên chuyến bay, Vũ “nhôm” vẫn được phục vụ như một hành khách bình thường. Việc ăn uống của Vũ “nhôm” không khó khăn do bị can này không bị còng tay mà bị còng chân.

Một nguồn tin khác cho biết, có 6 cán bộ thuộc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Singapore trực tiếp áp giải Vũ “nhôm” về tới Hà Nội để hoàn tất thủ tục bàn giao cho phía Việt Nam. Tại Nội Bài, cũng có gần 10 người đại diện cho phía Việt Nam tiếp nhận, áp giải Vũ “nhôm” theo kế hoạch đã thống nhất trước đó.

Chiều cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an chính thức thông báo tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Bộ Công an phát đi thông báo cho biết, Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975, trú tại số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. 

Ông Phan Văn Anh Vũ là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 - nay là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Chấn Phong, nổi tiếng là một “đại gia” sở hữu nhiều khối tài sản tại Đà Nẵng. Ngày 22/12, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ vì hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”. Sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố quyết định truy nã ông Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú.

Tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 28/12/2017, phát biểu từ điểm cầu Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an tăng cường chỉ đạo khẩn trương truy bắt Phan Văn Anh Vũ.

Theo ông Thơ, hiện một số lượng nhà đất có nguồn gốc mua từ thành phố của ông Vũ và các cá nhân có liên quan rất nhiều. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhất là khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, thanh tra, ông Vũ đã nhanh chóng rút hết vốn trong 5 công ty và nhiều công ty khác, cũng như chuyển nhượng các bất động sản mang tên cá nhân.

Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay - ảnh 1

Bắt được Vũ, phải tìm ra người cung cấp bí mật nhà nước

“Làm lộ bí mật nhà nước là tội rất nghiêm trọng, nếu lộ bí mật càng quan trọng thì phạt tù càng nặng. Vấn đề là tại sao Vũ có bí mật để làm lộ? Tôi mong bắt được Vũ rồi, phải tìm ra người cung cấp để xử lý tới cùng!”.

Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay - ảnh 2

Singapore xác định Phan Van Anh Vu có 3 hộ chiếu

Bộ Nội vụ Singapore cho biết ông Phan Van Anh Vu đã mang theo tổng cộng 3 hộ chiếu khi nhập cảnh vào nước này, trong đó có 2 hộ chiếu giả.

Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay - ảnh 3

An ninh áp giải Vũ ‘nhôm’ ở sân bay Nội Bài

Lúc 15h45 phút chiều nay 4/1, chuyến bay chở Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm” mang số hiệu VN 662 xuất phát từ Singapore đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội. Khi máy bay hạ cánh, lập tức có 5 xe ô tô biển xanh áp sát. Sau đó, các xe này nhanh chóng rời sân bay qua một cửa riêng.

Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay - ảnh 4

Nhân chứng kể chuyện Vũ ‘nhôm’ khi bị áp giải về Việt Nam

Lúc 15h45 phút chiều nay 4/1, chuyến bay chở Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm” mang số hiệu VN 662 xuất phát từ Singapore đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội.

Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay - ảnh 5

Chuyến bay chở Phan Van Anh Vu hạ cánh tại Hà Nội

Chuyến bay có hành khách mang tên Phan Van Anh Vu xuất phát từ Singapore và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội lúc 15h40 chiều nay.

Vũ 'nhôm' không bị còng tay trên máy bay - ảnh 6

Singapore ra lệnh trục xuất Phan Van Anh Vu

Theo Điều 35 của Luật Di trú Singapore, nước này có thể quyết định tạm giữ, xử phạt và quyết định trục xuất một cá nhân vi phạm luật nhập cảnh trong thời gian tối đa 14 ngày. Vào hôm nay, Singapore đã lệnh trục xuất đối tượng Phan Van Anh Vu vì nhập cảnh bằng hộ chiếu giả.

Theo Báo giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng