Vụ nổ mìn rung dãy phố qua lời kể nhân chứng

Hai cháu bé đã kịp chạy lên tầng trước khi quả mìn phát nổ với áp lực mạnh.

Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ

> Hà Nội: Nổ mìn giữa đêm để đòi nợ?

Hiện trường vụ nổ
Hiện trường vụ nổ.

Như tin đã đưa, 23h45 đêm 5-1, tại số nhà 13 Ngô Quyền (phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã xảy ra một vụ nổ mìn lớn làm cả khu phố rung chuyển.

Tại hiện trường đổ nát, ông Hoàng Ngọc Lân (SN 1952, chủ nhà) bàng hoàng kể lại phút mìn nổ bất ngờ.

Theo ông Lân, gần 12h đêm 5-1, ông thu dọn đồ đạc chuẩn bị đi ngủ và đóng cửa cuốn thủy lực, 15 phút sau ông đi lên tầng thì giật mình bởi tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả ngôi nhà.

“Điện ngôi nhà tắt phụt, tôi cố gắng bình tĩnh lại, bật công tắc điện thì thấy khói bụi mù mịt, cánh cửa kính bên trong đã vỡ vụn, bắn tung tóe khắp gian phòng. Cánh cửa cuốn bên ngoài bị thổi bay ra ngoài đường” – Ông Lân kể lại. Tiếp tục chạy ra đường, ông Lân phát hiện dưới đất xuất hiện một hố sâu.

“May cho tôi hôm đó là 2 đứa cháu của tôi đã kịp chạy lên tầng, nếu chỉ chậm 5 phút thôi là có thể bị thương nặng hoặc mất mạng, vì ngay trước thời điểm xảy ra vụ nổ, 2 cháu đang chơi sát khu vực cửa kính”, ông Lân nhớ lại.

Cửa cuốn của ngôi nhà bị phá tan sau tiếng nổ chát chúa
Cửa cuốn của ngôi nhà bị phá tan sau tiếng nổ chát chúa.

Sức công phá của quả mìn làm mảnh kính vỡ bắn vào trong nhà xuyên thủng vỏ tủ lạnh, vỏ của ti vi. Thậm chí còn làm rạn kính và vỡ đồ đạc của 7 ngôi nhà hàng xóm xung quanh.

Theo ông Lân, do con gái có liên quan đến nợ nần nên trước khi xảy ra vụ nổ mìn này, gia đình ông đã từng bị kẻ xấu uy hiếp bằng cách đặt mìn giả cách đây 2 tháng.

Trước đó, gia đình ông cũng bị người lạ đặt 2 quan tài trước cửa để đe dọa. Sau sự việc này, gia đình ông Lân rất hoang mang.

Lãnh đạo công an Thị xã Sơn Tây cho biết, cơ quan này đang tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hà Nội điều tra, nhanh chóng tìm ra thủ phạm vụ việc.

Theo Thu Thủy
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá