Vụ nữ tử tù có thai: đã có ý đồ chạy án tử hình?

Trong thư gửi em, mặc dù là phạm nhân đang chờ thi hành án tử hình nhưng Oanh rất lạc quan, luôn tin tưởng em gái và những chiến hữu bên ngoài có thể tìm cách phối hợp giúp Oanh thoát án tử hình.

Nhà của Nguyễn Thị Oanh.
Mở rộng vụ án Nguyễn Thị Oanh (38 tuổi), ở xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên buôn bán 20 bánh heroin, ngày 2/11, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Bộ Công an, Công an tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Nguyễn Văn Bình (36 tuổi), là em trai của Nguyễn Thị Oanh. Qua khám nhà Bình, CQĐT đã thu giữ 3 chỉ heroin và nhiều tang vật chứng liên quan đến việc buôn bán ma tuý.

Ngay sau đó, CQĐT đã triệu tập Nguyễn Thị Yến, ở La Hiên, huyện Võ Nhai, cũng là em ruột của Nguyễn Thị Oanh. Cùng với việc triệu tập Yến, CQĐT đã thi hành lệnh khám nơi ở của Yến vì có hành vi liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma tuý của  Nguyễn Thị Oanh.

Tại nơi ở của Yến, các điều tra viên đã thu được 6 lá thư do Nguyễn Thị Oanh gửi về cho các con trong thời gian biệt giam. Số thư này được gửi về từ khoảng tháng 3 đến tháng 10/2006.

Trong thư, mặc dù là phạm nhân đang chờ thi hành án tử hình nhưng Oanh rất lạc quan, luôn tin tưởng Yến và những đối tượng bên ngoài có thể tìm cách phối hợp giúp Oanh thoát án tử hình.

Vì thế, ngoài việc hỏi thăm chuyện học hành của các con, thư nào Oanh cũng nói các con đừng lo lắng, mọi việc trông chờ vào dì Yến… Điều này cũng cho thấy rằng, việc Nguyễn Thị Oanh mang thai có nhiều khả năng nằm trong ý đồ chạy án tử hình của đối tượng.

Theo những người dân ở xã La Hiên, huyện Võ Nhai thì gia đình Nguyễn Thị Oanh là một trong những đại gia đình buôn ma tuý. Nhà chồng Oanh có 7 anh chị em thì 3 người đang thụ án về ma tuý, cả đứa cháu rể cũng đã bị bắt về tội này. Hà Sỹ Lạc (41 tuổi), chồng Nguyễn Thị Oanh cũng đang phải thi hành án về tội "buôn bán trái phép chất ma tuý".

Nhà mẹ đẻ Oanh cũng phức tạp không kém. Oanh có ba anh em trai thì hai người đã chết, trong đó một người chết vì sốc ma tuý. Đến lượt Oanh thì bị kết án tử hình, còn Bình, em trai Oanh cũng vừa bị bắt về ma túy, Nguyễn Thị Yến cũng đang bị Cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Theo những người dân địa phương thì do buôn bán ma tuý nên anh em Oanh rất giàu, chúng mua bất động sản đứng tên người khác ở nhiều nơi. Từ khi có nhiều tiền, Oanh đã chuyển hẳn về TP Thái Nguyên sinh sống cho đến khi bị bắt.

Đó là ngôi nhà 3 tầng nằm cách phố chính thuộc phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên chưa đầy 50m, ngõ vào rộng, ôtô đỗ cửa - là nhà của Nguyễn Thị Oanh mua cách đây khoảng 5 năm và chuyển về ở đây cho tới khi bị bắt.

Đây được coi là ngôi biệt thự đẹp nhất nhì khu vực này, phía trước được trang trí bằng hàng trà mạn cao và những cây cảnh đẹp. Trong nhà có gara ôtô và nhiều đồ đạc sang trọng.

Sau khi chị bị bắt và bị kết án tử hình, Nguyễn Thị Yến đã rời xã miền núi La Hiên về đây sinh sống và trông nom các con của Oanh. Theo những người dân địa phương thì cũng giống như Nguyễn Thị Oanh, từ khi về sống ở đây, Nguyễn Thị Yến cũng không làm việc gì cụ thể, chỉ thi thoảng lái xe ôtô đi đâu đó.

Hiện, CQĐT đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, truy bắt những đối tượng tiếp theo của đường dây này

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá