Vụ ông Chấn: Đề nghị truy tố Lý Nguyên Chung

TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị Lý Nguyễn Chung (26 tuổi, ở Việt Yên, Bắc Giang) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Vụ ông Chấn: Đề nghị truy tố Lý Nguyên Chung - ảnh 1 Đối tượng Lý Nguyên Chung
Theo kết luận, tối 15/8/2003, Chung đến nhà chị Nguyễn Thị Hoan (31 tuổi, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) chị mua dầu gội đầu.

Trong khi chờ chủ nhà lấy đồ, Chung phát hiện trong tủ kính có hộp đựng tiền nên nảy sinh sát hại chị để lấy tiền. Khi chị Hoan đưa dầu gội đầu cho Chung, đối tượng liền rút dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào bụng nạn nhân.

Bị tấn công, chị Hoan chạy vào nhà, Chung đuổi theo, giữ cổ, và đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực, mặt nạn nhân. Do dao gẫy, Chung tiếp tục đập đầu nạn nhân xuống nền nhà, dùng gối đè lên mặt nạn nhân đến khi tắt thở. Sau khi lấy tài sản của nạn nhân, Chung bỏ trốn… 

Trước khi Chung bị bắt giữ, ông Nguyễn Thanh Chấn, người trú cùng thôn với nạn nhân bị bắt giữ và kết tội Giết người với mức án chung thân. Trong hai phiên toà xét xử, ông Chấn một mực kêu oan. Sau 10 năm ngồi tù, ông Chấn được minh oan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá