DMCA.com Protection Status

Vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam: Thêm 5 đối tượng ra đầu thú

TPO - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết liên quan đến vụ phá rừng pơ mu ở biên giới Quảng Nam, có thêm 5 đối tượng vừa ra đầu thú.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tuyên dương và thưởng nóng cho ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tuyên dương và thưởng nóng cho ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu

Sáng 29/8, tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã gặp mặt, biểu dương và thưởng nóng cho các thành viên ban chuyên án điều tra vụ phá rừng pơ mu trên địa bàn.

Theo ông Đinh Văn Thu, nhiệm vụ tiếp theo của ban chuyên án là điều tra làm rõ toàn bộ thông tin liên quan đến vụ việc, vạch trần các đối tượng ra trước pháp luật, và làm rõ có hay không sự tiếp tay của cơ quan chức năng trên địa bàn.

Qua diễn biến vụ việc, ông Thu nhận định đây là chuyên án lớn của năm 2016 và là chiến công lớn của Ban chuyên án công an tỉnh Quảng Nam. Nếu không đủ bản lĩnh, nhiệt huyết, trách nhiệm, sự lãnh đạo và chỉ đạo không tốt thì sẽ không có kết quả sớm như đã đạt được. Công việc còn lại cần làm của ban chuyên án là làm sao khai thác toàn bộ thông tin để có kết luận, vạch trần đối tượng trước pháp luật, đồng thời làm rõ câu hỏi có hay không sự tiếp tay của cơ quan chức năng? Nếu tiếp tay vụ này thì còn bao nhiêu vụ khác nữa trước đó?

Vụ phá rừng pơ mu ở Quảng Nam: Thêm 5 đối tượng ra đầu thú - ảnh 1 Biểu dương kết quả đạt được, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu cũng yêu cầu ban chuyên án sớm hoàn thành chuyên án. Ảnh H. Văn

Đại tá Nguyễn Viết Lợi-Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng đây là chuyên án lớn, nhạy cảm. Thời gian qua cơ quan điều tra đã đi hết các tỉnh để có được kết quả. Vụ việc phá rừng cơ bản được làm rõ, tuy nhiên việc tiếp theo là hoàn thành chuyên án và báo cáo vụ việc sớm nhất. Đại diện cơ quan công an tỉnh hứa sẽ sớm điều tra làm rõ các vấn đề việc tổ chức phá rừng ra sao; cơ quan chức năng có tham gia không; quá trình quản lý địa bàn biên giới như thế nào…

Đại diện lãnh đạo tỉnh thưởng nóng 20 triệu đồng cho ban chuyên án.

Trong một diễn tiến liên quan, trưa 25/8, Đại tá Lê Văn Hồng – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, có thêm 5 đối tượng liên quan đến vụ việc ra đầu thú gồm: Nguyễn Văn Tùng (SN 1989), Cao Văn Hới (SN 1992); Nguyễn Văn Dũng (SN 1986), Nguyễn Văn Long (SN 1993) và Nguyễn Văn Danh (SN 1989). Các đối tượng này đều trú ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch Quảng Bình).

Như vậy, tính đến điểm hiện tại, hiện còn 6 đối tượng đang lẩn trốn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng