Vụ phóng viên báo Tiền Phong bị hành hung: 'Xử lý nghiêm!'

TP - "Đánh người là phải xử lý nghiêm, bất kể người bị đánh là nhà báo hay thường dân!", Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Văn Chất trả lời báo Tiền Phong vào sáng qua, 13-1.

>> Phóng viên Tiền Phong bị hành hung: Vụ việc nhạy cảm

Ông Lê Văn Chất
Ông có nghĩ rằng, ai đó đừng đằng sau xúi giục Dương Đình Trang tấn công phóng viên báo Tiền Phong?

Tôi nghĩ là không!

Xin ông cho biết quan điểm xử lý của lãnh đạo UBND tỉnh về vụ việc này như thế nào?

Không chỉ đánh anh Võ Minh Châu, mà đối tượng đánh bất cứ ai cũng phải xử lý. Đã đánh người là vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, việc xử lý như thế nào, nặng hay nhẹ, hành chính hay hình sự, tùy thuộc vào thương tích mà đối tượng gây ra cho nạn nhân và tính chất, mức độ của hành vi.

Nhà báo Võ Minh Châu vẫn nằm viện.
Thái độ của tỉnh là phải xử lý nghiêm, bất kể người bị hành hung là nhà báo hay thường dân. Ngày hôm nay, 13-1, Thường trực Tỉnh ủy có báo cáo bằng văn bản đến các cơ quan TƯ về vụ việc này.

Nghe nói tại Hà Tĩnh từng xảy ra vài vụ nhà báo bị hành hung, thưa ông?

Rất đáng tiếc vì đã xảy ra vụ hành hung phóng viên báo Tiền Phong. Đánh phóng viên là điều tối kỵ.

Tại thành phố Hà Tĩnh từng xảy ra vụ PV đài truyền hình bị hành hung tại quán ăn hôm địa phương tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, sự việc diễn ra vào ban đêm. Vụ việc này, chúng tôi cũng xử lý khách quan, có tình có lý.

Xin cảm ơn ông.

Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Thái Văn Ngõ có Công văn số 02/CV-HNB gửi Chủ tịch UBND và Công an huyện Kỳ Anh, nêu rõ: "Hành hung gây thương tích các nhà báo là việc làm trái pháp luật, thách thức dư luận. Vì quyền lợi hợp pháp của người làm báo nói chung và cá nhân hai nhà báo bị hành hung, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh khẩn thiết đề nghị ông Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, ông Trưởng Công an huyện, chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm minh". 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá