TPHCM:

Vụ quán cà phê Xin Chào: Lập hội đồng kỷ luật 2 cán bộ huyện Bình Chánh

Chiều 27/4, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết UBND huyện đã ra quyết định thành lập hội đồng xử lý những cán bộ sai phạm trong quá trình tiếp nhận làm thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê Xin Chào của ông Nguyễn Văn Tấn.

Ông Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh.
Ông Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh.

Cụ thể, 2 cán bộ bị xử lý là Trần Thị Ngọc Vân (Phòng Y tế huyện) và Trần Văn Mẫn (Phòng tiếp dân).

Dự kiến trong vài ngày tới, hội đồng sẽ quyết định và thống nhất mức kỷ luật đối với 2 cán bộ sai phạm nói trên, đồng thời công bố kết quả đến báo chí vào đầu tuần.

Liên quan đến vụ quán cà phê Xin Chào, sáng cùng ngày, Viện KSND TPHCM cũng đã họp với lãnh đạo Viện KSND huyện Bình Chánh để xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân tham gia tố tụng đối với trường hợp của ông Nguyễn Văn Tấn.

Theo đó, cuộc họp hội đồng kỷ luật trên đã rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ án Xin Chào, kiểm điểm, làm rõ các sai phạm của ông Lê Thanh Tòng - Phó viện trưởng Viện KSND quận 6 (nguyên Phó viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh) - người ký cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn và kiểm sát viên sơ cấp Hồ Văn Son - người phụ trách kiểm sát vụ án.

Vụ quán cà phê Xin Chào: Lập hội đồng kỷ luật 2 cán bộ huyện Bình Chánh - ảnh 1 Đến thời điểm này, cơ quan chức năng xác định có nhiều cán bộ sai phạm trong quá trình xử lý vụ quán cà phê Xin chào.

Cuộc họp xác định, 2 ông này đã có những vi phạm nhất định trong quá trình kiểm sát tố tụng vụ án. Do đó, thống nhất đề xuất Viện trưởng VKSND Tối cao cách chức đối với ông Tòng và ông Son.

Trước đó, sáng 25/4, Bộ Công an và Công an TPHCM cũng đã họp thống nhất và quyết định đình chỉ công tác đối với Đạt tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh và Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân - Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh vì có những sai phạm trong quá trình điều tra vụ án quán cà phê Xin Chào.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá