Vụ quan tài diễu cao tốc: Bắt 2 cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất

TPO - Liên qua đến vụ “Quan tài diễu cao tốc ở Quảng Nam” ngày 25/12, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tiến hành khám xét nhà ở và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Điệp, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Ông Huỳnh Điệp (đứng) tại buổi đối thoại với người dân Tam Ngọc ngày 10/11.
Ông Huỳnh Điệp (đứng) tại buổi đối thoại với người dân Tam Ngọc ngày 10/11.

Ngoài ông Điệp, Công an TP Tam Kỳ còn bắt thêm ông Đoàn Nhơn (ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ).

Qua điều tra bước đầu, Công an TP Tam kỳ xác định: trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đi qua địa phận xã Tam Ngọc, Điệp đã được Nhơn giúp sức kê khống tài sản của người dân để chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Trước đó như Tiền Phong đã đưa tin: ngày 10/11, hàng trăm hộ dân xã Tam Ngọc (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) vì bức xúc việc áp giá đền bù giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã mang một cỗ quan tài lên công trường đang thi công để phản đối. 

Lãnh đạo TP Tam Kỳ buộc phải tổ chức đối thoại tại chỗ nhưng vẫn không thỏa mãn được người dân. Trong đó, ông Đoàn Văn Tinh (1974, trú tại xã Tam Ngọc) người trực tiếp mang cổ quan tài lên đường cao tốc để phản đối đã trực tiếp tố cáo ông Huỳnh Điệp và 2 cán bộ khác của Trung tâm Phát triển quỹ đất Tam Kỳ và xã Tam Ngọc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Tam Kỳ và Thanh tra TP Tam Kỳ đã vào cuộc điều tra sự việc. Nhiều cán bộ của xã Tam Ngọc, TT Phát triển Quỹ đất đã được Công an triệu tập để làm việc, làm rõ tố cáo của người dân về các sai phạm quanh việc áp giá đền bù.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá