DMCA.com Protection Status

Vụ “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc: Bị cáo khai bị ép cung

TPO - Đặng Quốc Tú cho rằng, mình bị mớm cung, ép cung liền bị kiểm sát viên “vặn” bản tường trình sự việc do bị cáo tự viết, có luật sư tham gia. Tuy nhiên, bị cáo Tú khai nhận “Bị cáo bị ép viết như thế”.

Các bị cáo tại phiên toà
Các bị cáo tại phiên toà
Hôm nay (14/7), Toà án Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc bước sang ngày xét xử sơ thẩm thứ 2 vụ án giết người ở TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), vốn được dư luận quen gọi là “quan tài diễu phố”.

Giám định viên của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã công bố kết quả giám định cho cả hội trường cùng nghe. Theo giám định viên, căn cứ vào kết quả khám nghiệm, giám định và hồ sơ, nguyên nhân cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh là do ngạt nước. Thi thể của nạn nhân cũng có ngoại lực gây nên do vật tày nhưng nhẹ không phải là nguyên nhân gây ra cái chết. Ngoài ra, kết quả giám định khẳng định, khám nghiệm tử thi xác định có nồng độ cồn cao.

Luật sư Lê Thị Oanh – Đoàn luật sư Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại liên tục “xoáy” các bị cáo về việc ông Trần Khánh Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Minh Giang có nhờ các bị cáo đánh nhau không, có gọi điện cho các bị cáo trong thời gian xảy ra vụ án hay không? Các bị cáo Nguyễn Văn Tình, Phùng Đắc Tú cho biết, không nhận được cuộc điện thoại hay tin nhắn nào của ông Dũng.

Trong khi đó, bị cáo Đặng Quốc Tú, khai ngày 16/3 có nhận được điện thoại của ông Dũng nhưng bị cáo không nghe. Thời điểm đó, bị cáo gặp ông Dũng tại cơ quan điều tra. Bị cáo Nguyễn Văn Định cho biết, ngày 17/3 được ông Dũng gọi điện thông báo lên công an thành phố đầu thú.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn cho biết có nhận được một cuộc điện thoại lạ nhưng không nghe máy, sau đó bị cáo nhận được tin nhắn: “Tuấn à, anh Dũng đây”.

Tiếp đó, Kiểm sát viên xoay sang hỏi bị cáo Đặng Quốc Tú nếu bị cáo kêu oan sai thì vì sao trong lời khai có chữ ký của luật sư, bị cáo vẫn khai nhận có đấm, đá nạn nhân? Đặng Quốc Tú cho rằng, mình bị mớm cung, ép cung. Kiểm sát viên “vặn” bản tường trình sự việc do bị cáo tự viết, có luật sư tham gia thì ai có thể ép bị cáo tự viết ra? “Bị cáo bị ép viết như thế”, Đặng Quốc Tú khai.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo Đặng Quốc Tú đề nghị tòa cách ly để tham gia thẩm vấn từng bị cáo trong vụ án. Yêu cầu của luật sư được HĐXX chấp nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng