Vụ quán Xin Chào: UBND huyện Bình Chánh nhận sai

Văn bản của UBND huyện Bình Chánh được công bố vào chiều ngày 22/4 đã chính thức thừa nhận các cơ quan liên quan đến vụ việc của quán cà phê Xin Chào có nhiều sai sót.

Ông Nguyễn Minh Tấn - người chủ quán Xin Chào.
Ông Nguyễn Minh Tấn - người chủ quán Xin Chào.

Về việc cấp phép, UBND huyện khẳng định mình làm đúng quy định, tuy nhiên nơi này thừa nhận việc đưa ghi chú “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao” là chưa chính xác. Lý do là Quyết định số 11/2006QĐ-BYT đã hết hiệu lực. 

UBND huyện cũng cho rằng Phòng y tế huyện chưa làm đúng quy trình trong việc cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm” cho ông Tấn và cũng không có văn bản trả lời ông này như quy định. Huyện cho biết sẽ kiểm điểm các cán bộ liên quan đến việc này. 

Ngoài ra, Huyện còn thông tin thêm rằng từ khi ông Tấn có giấy đăng ký kinh doanh đến nay huyện chưa lập một đoàn kiểm tra nào để kiểm tra hộ kinh doanh này. Cũng theo Huyện, quan điểm của nơi này là chỉ đạo giải quyết các khó khăn vướng mắc để người dân yên tâm kinh doanh.

Liên quan đến sự việc này, tối ngày 22/4 tin từ VKSND TPHCM cho biết ông Tấn sẽ được đình chỉ bị can. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp liên ngành giữa VKSND TP - TAND TP và Công an TP vào chiều cùng ngày.

Các ý kiến tham gia cuộc họp cho rằng có căn cứ để khởi tố vụ án, tuy nhiên nếu xét đến tinh thần của luật mới (đã được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ tháng 7/2016) thì không còn hợp lý. Tuy nhiên thời gian đình chỉ bị can chưa được quyết định.

Như tin đã đưa, vào tháng 3/2015 ông Nguyễn Văn Tấn mở quán cà phê, ăn sáng Xin Chào tại địa chỉ C12/26 khu phố 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Tuy nhiên trong 1 tháng sau đó ông Tấn đã bị đội liên ngành của huyện Bình Chánh 2 lần xử phạt vì các tội như: Không đăng ký kinh doanh; Không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; Khu Vực chế biến có côn trùng gây hại; Nguồn nước không đảm bảo… 

Sau đó Công an huyện Bình Chánh đã lập hồ sơ, điều tra ông Tấn về hành vi “Kinh doanh trái phép”. Ngày 11/3/2016 VKSND huyện Bình Chánh đã ra cáo trạng truy tố ông Tấn tội “Kinh doanh trái phép”.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá