Vụ "Rừng Toàn Cầu": Im thin thít, lặn mất tăm

TP - Ngày 23/2, ông Hoàng Công Đãng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Ninh, cho biết, giữa năm 2013, Cty Rừng Toàn Cầu có đăng ký làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đầu tư phát triển, sản xuất rừng, cũng như có ý định tài trợ cho các dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu Sở NN&PTNT làm việc và thẩm tra những nội dung, ý kiến của Cty này. Tuy nhiên, Cty này không giải trình được các dự án, nguồn vốn và các điều kiện để đầu tư.

Sau đó, Cty Rừng Toàn Cầu không thấy trả lời và Sở đã tham mưu với UBND tỉnh yêu cầu không làm việc với Cty này nữa, bởi sau nhiều tháng, họ không đáp ứng, trả lời công văn của Sở và các yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 20/12/2013, Cty Rừng Toàn Cầu tổ chức hội thảo và gặp gỡ một số người dân tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Ninh. Ông Đãng nói rằng, trước thái độ làm việc cũng như xét thấy Cty này có dấu hiệu không đàng hoàng, ông không đến dự, dù được mời.

Ông Trần Văn Lâm, Bí thư huyện Hải Hà (Quảng Ninh), cho biết, cuối năm 2013, ông có tiếp và làm việc với đại diện Cty Rừng Toàn Cầu. Qua làm việc với Cty Rừng Toàn Cầu, ông Lâm nhận thấy, Cty này không có năng lực tài chính và sau buổi làm việc đến nay, không thấy doanh nghiệp này liên lạc lại.

Ông Lâm cho biết, đã yêu cầu các ngành chức năng, địa phương trong huyện phải thật cảnh giác trước những hoạt động của các Cty định đầu tư vào đất rừng, vì có nhiều thông tin về việc một số cá nhân lợi dụng việc thu gom sổ đỏ đất rừng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, cho biết, Cty Rừng Toàn Cầu chưa làm việc với thành phố. Liên quan thông tin doanh nghiệp này có hỗ trợ, tài trợ dự án khách sạn 5 sao ở Móng Cái, ông Dũng khẳng định, dự án này cuối năm 2013 đã bị UBND tỉnh Quảng Ninh thu hồi.

Ông Dương Văn Cơ, Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, khẳng định, Cty Rừng Toàn Cầu chưa làm việc với thành phố. Tuy nhiên thành phố nhận được thông báo từ Công an tỉnh Quảng Ninh về hoạt động mờ ám của doanh nghiệp này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá