Vụ “rút ruột” nhà VINAPLAST: Bắt giám sát trưởng công trình

Theo cơ quan điều tra, có dấu hiệu cho thấy bên tư vấn giám sát đã bắt tay hoặc làm ngơ cho bên thi công ăn bớt thép toà nhà VINAPLAST.

Phạm Văn An (phải) tại cơ quan điều tra
Tiếp tục điều tra vụ án “rút ruột” công trình toà nhà Trung tâm nghiên cứu chất dẻo và đào tạo VINAPLAST, khoảng 21 giờ hôm qua, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ PC15 Công an Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Giám sát trưởng công trình Phạm Văn An (SN 1967) trú tại ngõ 178 phố Thái Hà về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị bắt khẩn cấp trước An một ngày, Đội trưởng thi công Phạm Văn Chinh bước đầu đã thừa nhận hành vi “rút ruột” công trình của mình. Riêng Phạm Văn An, đến trước thời điểm bị bắt khẩn cấp, anh ta vẫn chưa thừa nhận đã có sự “thông đồng” với Chính.

An cho rằng anh ta đã từng lập biên bản vi phạm, và điều này cũng thể hiện trong cuốn nhật ký công trình... Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, với vai trò là Giám sát trưởng công trình, An đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, phát hiện và xử lý những sai phạm của bên thi công.

Được biết, Phạm Văn An mới có thời gian hơn 2 năm công tác tại Cty Tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng - đơn vị tư vấn giám sát công trình toà nhà VINAPLAST. Theo Thượng tá Trưởng phòng PC15 Nguyễn Đức Long, vụ rút ruột toà nhà trên rất khó có thể được thực hiện nếu không có sự đồng thuận từ các bên thi công, giám sát. Vụ án đang được tiếp tục điều tra để làm rõ trách nhiệm của những tập thể, cá nhân liên quan.

Cũng theo Thượng tá Long, mặc dù thiệt hại trong vụ án này chưa phải là lớn, song mức nghiêm trọng lại không kém vụ nhà A2 Kim Giang, vì nó diễn ra ngay tại trung tâm Hà Nội và diễn ra ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng lên án hành vi “rút ruột” các công trình xây dựng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá