Sự kiện: SITC "mất tích"

Vụ SITC: Đã bắt được Michael Yu tại Đài Loan

TP - Hôm qua, 23/2, một nguồn tin từ cơ quan CA cho biết, Cảnh sát quốc tế Đài Loan vừa bắt giữ được Michael Yu - Tổng Giám đốc Trung tâm Anh ngữ quốc tế (SITC) Việt Nam.

Michael Yu
Michael Yu bị Interpol Đài Loan bắt giữ khi y vừa đặt chân xuống sân bay Đài Bắc. Khám xét trong người đối tượng này, cảnh sát đã thu được tấm hộ chiếu đã được thay tên đổi họ và một ít tiền bạc, giấy tờ, ngoài ra không có gì đáng kể...

Đáng chú ý, một nguồn tin từ Đài Loan cho biết, Michael Yu là một đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp. Cách đây 7 năm, Michael Yu đã có những phi vụ lừa đảo kinh tế ở Đài Loan, và bị cảnh sát Đài Loan phát lệnh truy nã.

Tuy nhiên, khi đó Michael Yu đã lọt lưới pháp luật, thay tên đổi họ, dùng hộ chiếu giả và tiếp tục hành trình đi lừa đảo. Hậu quả là hàng chục ngàn nạn nhân gồm học viên và cả giảng viên Việt Nam đang phải gánh chịu hậu quả trong vụ đổ vỡ của SITC Việt Nam.

Sau khi biến mất khỏi Việt Nam, Michael Yu đã lẩn trốn nhiều nơi. Đầu tiên, ông Tổng Giám đốc này đã về tại Đài Loan một thời gian ngắn, sau đó di chuyển sang Thái Lan, Hồng Kông. Cuối cùng, Michael Yu bị bắt khi hắn vừa đáp chuyến bay từ Hồng Kông về Đài Loan.

Với sự phối hợp của công an Việt Nam, cảnh sát Đài Loan đã ráo riết truy tìm Michel Yu liên tục trong suốt thời gian qua. Michael Yu thậm chí đã thay hình đổi dạng khuôn mặt, dùng giấy tờ tùy thân giả, nhưng cảnh sát vẫn tóm được y nhờ dấu vân tay.

Michael Yu tên thật là Yu Teng Su, sinh năm 1959. Trong thời gian tới, cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ chưa thể dẫn độ ngay Micheal Yu về Việt Nam, vì nhân vật này còn phải chịu xử lý của pháp luật Đài Loan trong những phi vụ Yu gây ra từ năm 1999.

Cảnh sát cũng đang tích cực truy tìm những tài khoản đen của Micheal Yu, song chưa phát hiện tài khoản nào của đối tượng này được mở tại Đài Loan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá