Vụ sưa nghìn tỷ: Ông Hạt phó dọa giết cán bộ thanh tra

TP - Ngày 16-10, lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết, sẽ kiểm điểm nghiêm túc ông Nguyễn Hữu Trí (Hạt phó Kiểm lâm Phong Nha) về hành vi gây cản trở và dọa giết cán bộ thanh tra.

> Khởi tố 12 bị can chặt ba cây sưa nghìn tỷ

Được biết, ông Đoàn Thanh Bình (cán bộ Thanh tra - Pháp chế thuộc Hạt Kiểm lâm Phong Nha) đã gửi văn bản đến cơ quan chủ quản báo cáo về việc bị ông Trí gây cản trở và dọa giết trong quá trình điều tra thông tin tình nghi ông Trí lấy gỗ sưa của lâm tặc để thông đường trong vụ 3 cây sưa nghìn tỷ.

Ông Bình là người nằm trong tổ giúp việc do hạt Kiểm lâm Phong Nha lập nên để điều tra thông tin báo Tiền Phong nêu về việc ông Trí đã lấy một khúc gỗ sưa nặng 15kg, trị giá gần 200 triệu đồng để thông đường cho một nhóm lâm tặc trong quá trình thi hành công vụ.

Theo ông Bình, quá trình điều tra, ông Bình đã bị ông Trí tìm mọi cách cản trở, thậm chí là đe dọa giết. Song ông Bình vẫn hoàn thành nhiệm vụ, có văn bản báo cáo với lãnh đạo Vườn về hành vi của ông Trí.

Ông Lưu Minh Thành, GĐ Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho rằng, những phát ngôn của ông Trí là nghiêm trọng, thách thức và vô lối.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá