Vụ Tàng Keangnam: Nữ quái thủ sẵn chất độc xyanua để tự sát

TPO - Tại phiên xử trùm ma túy Tàng 'Keangnam' và đồng bọn hôm nay, bị cáo Lương Thị Thảo khai rằng biết rõ là tội rất nặng nên đã mua chất độc xyanua để sẵn trong người nếu bị phát hiện sẽ uống để tự tử nhưng chưa kịp thực hiện thì bị cáo bị bắt.

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 15/9
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 15/9

Ngày 15/9, TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đưa ra xét xử trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam), SN 1982, quê  Sơn La cùng 11 đồng phạm về hành vi mua bán trái phép gần 2.000 bánh heroin. 

Đây là phiên tòa lần 3 với gần 20 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, có thêm một luật sư bào chữa cho Tàng Keangnam. 

Vụ Tàng Keangnam: Nữ quái thủ sẵn chất độc xyanua để tự sát - ảnh 1

Giàng Thị Sua, vợ Tàng Keangnam tại phiên tòa
Khác với các lần trước, HĐXX đã tách riêng các bị cáo để tiến hành xét hỏi. Tráng A Tàng vẫn một mực khai nhận chỉ có một mình thực hiện việc mua bán số ma túy, người nhà không liên quan, không biết, không tham gia. Bị cáo Lương Thị Thảo cũng giữ nguyên lời khai như phiên tòa lần trước, không thắc mắc về bản cáo trạng, thừa nhận giao dịch  mua bán ma túy hai bên với nhau theo cáo trạng là chính xác. 

Thảo cho rằng không có mâu thuẫn, thù oán gì với Tàng, lúc nào bị cáo cũng khai đúng sự thật. Tất cả mọi lần giao dịch ma túy với Tàng, Thảo đều bán xong hàng mới thanh toán cho Tàng, có chuyến Thảo thanh toán cho Tàng 700 nghìn USD. 

“Bị cáo biết tội của mình rất nặng nên đã mua chất độc xyanua để sẵn trong người, nếu bị phát hiện sẽ uống để tự tử. Nhưng việc đó chưa kịp thực hiện thì bị cáo bị bắt", Thảo nói. Thảo cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để được sống nuôi 3 người con của mình.

Vụ Tàng Keangnam: Nữ quái thủ sẵn chất độc xyanua để tự sát - ảnh 2 Tráng A Tàng vẫn một mực nhận tội một mình

Tại phiên tòa lần này, Giáng A Chờ (SN1971, trú tại Bản Lóng Luông - Mộc Châu - Sơn La), nguyên phó trưởng bản kiêm công an viên tiếp tục được cáo trạng xác định là đồng bọn giúp sức tích cực cho Tàng thực hiện các hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Theo cáo trạng, Chờ đã thực hiện 4 hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng số 950 bánh heroin. Tuy nhiên, tại phiên tòa, Chờ khai do bị công an Sơn La đánh nhiều nên khai bừa để đỡ bị đánh. Chờ phủ nhận việc đi dò đường, nấu cơm cho những người Lào khi đến mua bán ma túy với Tàng. Chờ cũng xin HĐXX trả lại cho mình 800 USD vì cho rằng đây là số tiền bán hàng tạp hóa mà có. “Bà con ở trên đó toàn tiêu tiền đô, có một số thì cũng tiêu tiền Việt”, Chờ khai tại phiên tòa.  

Tại phiên tòa, vợ Tàng là Giàng Thị Sua có mặt trong bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình phủ định việc có dính líu đến hoạt động mua bán ma túy của chồng.

Giàng Thị Sua liên tục cho rằng, không hiểu lý do vì sao mình bị bắt, không biết chồng làm gì ngoài việc mua bán hoa quả. Khai về khối tài sản của hai vợ chồng, Sua cho biết có một ngôi nhà mua hết 6 tỷ đồng còn căn nhà ở Mộc Châu không biết mua và xây dựng hết bao nhiêu tiền vì chưa làm xong.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 20/9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá