Vụ tập kích 5 'casino' : Triệu tập 15 đối tượng liên quan 

Điều tra mở rộng vụ tổ chức đánh bạc trái phép cho người Việt Nam tại 5 khách sạn lớn ở TP Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, hôm nay 12/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14B) thuộc đã triệu tập 15 đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Các con bạc ở sòng bạc Victory club. Ảnh: HVinh

Trong số này có 10 đối tượng được cho là những con bạc lớn, có số tiền đánh bạc từ hàng chục đến hàng trăm nghìn USD.

C14B cũng đang làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận cho hai luật sư: Lê Thành Kính và Cổ Hiệp (Đoàn Luật sư TP HCM) được bảo vệ quyền lợi pháp lý của bị can Lim Leang Sing (tức Steven, 50 tuổi, quốc tịch Malaysia). Luật sư Lê Thành Kính cho biết, theo đề nghị của gia đình thân chủ, Luật sư đã gửi văn bản cho Viện KSND tối cao và Bộ Công an xin được nộp tiền (khoảng 50 – 100 triệu đồng) để bảo lãnh cho bị can Lim Leang Sing được tại ngoại vì lý do sức khỏe.

Theo điều tra, Lim Leang Sing là đối tượng chính trong vụ án này, bị khởi tố về tội “tổ chức đánh bạc” do đã tổ chức cho người Việt Nam đánh bạc trái phép tại 3 địa điểm kinh doanh “trò chơi điện tử có thưởng”. Chính Lim Leang Sing là người trực tiếp điều hành hệ thống “trò chơi điện tử có thưởng” tại khách sạn Equatorial (đường Trần Bình Trọng, quận 5), Food Center (đường Trần Hưng Đạo, quận 1) và Duxton (đường Nguyễn Huệ, quận 1).

Một nguồn tin cho hay “núp bóng” phía sau Lim Leang Sing là một ông “trùm” người Malaysia đã sở hữu và điều hành hoạt động kinh doanh “trò chơi điện tử có thưởng” ở 7 khách sạn lớn tại TP Hồ Chí Minh.

Trong vụ án này, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”. C14B vẫn đang điều tra làm rõ những ông trùm “giấu mặt” là chủ mưu của đường dây đánh bạc trái phép này.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá