Vụ tàu xả thải ra biển: 10 khoang chất thải đã thả xuống biển

TP - Khi lực lượng chức năng phát hiện việc xả thải ra biển của tàu xây dựng thì chất thải trong 10 khoang đã được xả xuống biển và 2 khoang chứa đầy chất thải chuẩn bị xả nốt.

Lực lượng BĐBP đang bảo vệ chặt chẽ phương tiện và tang vật liên quan.
Lực lượng BĐBP đang bảo vệ chặt chẽ phương tiện và tang vật liên quan.

Đêm 9/9, Đồn BP Quỳnh Phương, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phát hiện chiếc tàu chở chất thải ra vùng biển giáp ranh hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đổ xuống biển. Thông tin từ Đồn Biên phòng Quỳnh Phương cho hay, khi cano biên phòng tiếp cận tàu số hiệu LA – 03266 tại tọa độ 19°16’707”N - 105°49 097” E lực lượng chức năng lên kiểm tra trên tàu có 3 thuyền viên và 1 phụ nữ.

Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ chỉ có duy nhất một thuyền viên xuất trình được chứng minh nhân dân mang tên Huỳnh Sâm Ral (SN 1982, trú tại: ấp Hiệp Bình - xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Những người còn lại trên tàu không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Kiểm tra boong tàu lực lượng chức năng phát hiện còn 2 khoang vẫn chứa chất thải, còn 10 khoang chất thải đã được xả xuống biển. Tổ công tác đã đình chỉ hoạt động xả thải và chiếc tàu được di lý về cảng Lạch Cờn tạm giữ để phục vụ điều tra.

Theo lời khai ban đầu của Huỳnh Sâm Ral, tất cả những người trên tàu đều thuộc Công ty TNHH Hiệp Thành, có trụ sở tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu để đi giám định liệu chất thải trên tàu LA - 03266 xả xuống biển có tác động đến môi trường biển hay không để có phương án xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng