Vụ thảm sát 4 bà cháu: Nghi phạm đã tặng chó cho chủ nhà

Nghi phạm đã tặng 1 và bán 2 con chó cho chị Thanh trước khi xảy ra vụ thảm sát một thời gian. Đây cũng được coi là nguyên nhân vì sao chó không sủa trong đêm nghi phạm gây án. Và điều này khiến nhiều người đặt dấu hỏi, phải chăng nghi phạm đã lên kế hoạch gây án từ trước?

Theo gia đình chị Thanh, con chó này là do Dũng mang đến, đây cũng được coi là sự sắp đặt trước của Dũng
Theo gia đình chị Thanh, con chó này là do Dũng mang đến, đây cũng được coi là sự sắp đặt trước của Dũng

Chiều 26/9, việc tang lễ của những người xấu số đã được lo chu toàn nhưng tại ngôi nhà của chị Thanh ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, gia đình vẫn tập trung đông đủ.

Mọi người phần muốn nấn ná lại để hương khói cho vong linh những người đã mất sớm được siêu thoát, phần muốn cho ngôi nhà bớt lạnh lẽo và cũng là để động viên chị Thanh vượt qua nỗi đau quá lớn này.

Ông Vũ Văn Hùng, chồng bà Nguyễn Thị Hát cho biết, đến giờ ông vẫn không hiểu nổi tại sao một người cháu rể ông còn không nhớ mặt, không có mâu thuẫn hay xích mích gì nhưng lại ra tay vô cùng độc ác với vợ và các cháu ông như vậy.

Theo ông Hùng, bà Hát và mẹ vợ của nghi phạm Doãn Trung Dũng là hai chị ruột. Vốn hợp tính nhau nên cả rất thân thiết. Bà Hát rất hay sang nhà mẹ vợ của Dũng chơi, thậm chí có gì ăn ngon hay có bộ quần áo đẹp cũng mang cho chị.

Vụ thảm sát 4 bà cháu: Nghi phạm đã tặng chó cho chủ nhà - ảnh 1 Người dân vẫn tập trung ở khu vực sát bờ sông Uông, nơi Dũng xuất hiện lần cuối trước khi mất tăm.
Cũng theo ông Hùng, Dũng chưa hề xuống nhà chị Thanh. Tuy nhiên cách đây một thời gian do chị Thanh vốn đang nuôi hai con chó lai tây rất dữ nhưng bán đi nên Dũng có mang 3 con chó (2 con đen khoảng hơn 10 cân, con chó màu vàng khoảng 7 cân) xuống nhà chị Thanh. Dũng còn nói, tặng 1 con và bán 2 con. “Sở dĩ Dũng đem chó xuống là do bà Hát khi về quê (ở cùng khu vực nhà Dũng ở hiện tại) ăn giỗ có nói chuyện chị Thanh đang cần nuôi chó”, ông Hùng nói.

Nhiều họ hàng của chị Thanh cho rằng, do 3 con chó đều của Dũng nuôi nên đêm xảy ra án mạng không sủa là điều đương nhiên. Những người này còn cho biết, do Dũng có lý lịch bất hảo nên ít ai tỏ ra thân thiết. Chỉ có bà Hát là hay trò chuyện với Dũng.

“Rất có thể trước đó bà Hát qua trò chuyện khiến Dũng nghĩ chị Thanh có tiền. Và đêm xảy ra án mạng, chính Dũng đã gọi cửa và bà Hát ra mở nên không gây tiếng động lớn”, người họ hàng này nói.

Về số tài sản bị mất, ông Hùng xác nhận bà Hát bị mất một đôi khuyên tai, một chiếc nhẫn vàng còn về tiền bạc hiện chị Thanh chưa xác định mất gì.

“Nhà nó cũng chẳng có tiền, đồ đạc cũng chẳng có gì mà mất. Xây nhà xong chồng chết, rồi mẹ chồng, bố chồng cũng qua đời. Nó còn nợ chồng chất” ông Hùng nói.

Sát thủ vẫn “bóng chim, tăm cá”

Chiều muộn ngày (26/9), tại khu vực bến lương thực cũ (phố Đồng Mương, tổ 7 khu 1, phường Trưng Vương), nơi nghi phạm Dũng xuất hiện lần cuối, người dân vẫn tập trung rất đông để canh chừng và nghe ngóng thông tin về Dũng từ lực lượng phá án.

Những người dân này cho biết, do sợ nghi phạm vốn máu lạnh, đường cùng sẽ làm liều nên không ai dám ra sông chài lưới dù cả xóm ở đây chủ yếu sống bằng nghề này. “Cuộc sống của chúng tôi đảo lộn vì sợ gã sát thủ này, ra sông thì không dám nên ngày ngày cứ ra đây ngóng thôi”, một người dân nói.

Ông Ng.V.H, (60 tuổi, sống trong xóm) cho biết, Dũng là người bơi lội tốt, rất có thể khi trốn xuống sông Dũng đã bám vào các tàu cát chạy qua xuôi về Phà Rừng rồi tìm đường đi Hải Phòng rồi. “Chứ nó vốn nghiện, lại bỏ trốn đột ngột không có sự chuẩn bị thì không trụ lâu được”, ông H nói.

Tuy nhiên một số người dân khác lại cho rằng, khu vực bãi sú rất rộng và cây cối um tùm nên Dũng có thể ẩn nấp trong đó nhiều ngày.

Vụ thảm sát 4 bà cháu: Nghi phạm đã tặng chó cho chủ nhà - ảnh 2 Bãi sú, nơi tình nghi nghi phạm ẩn náu.
Chiều (26/9), theo ghi nhận của phóng viên, các trinh sát thuộc lực lượng phá án vẫn đang phong tỏa khu vực trên. Nhất cử nhất động của những người thân của Dũng cũng được giám sát.

Một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, trước đó vào đêm 25/9, rất nhiều người dân được huy động cùng với dân quân và một số trinh sát của Công an tỉnh đã đồng loạt truy lùng nghi phạm khắp bờ sông, bãi sú… nhưng chưa lần ra tung tích đối tượng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng