Vụ thiêu sống sáu người: Hai bố con đều 'giành' tội

TPO - Làm việc với cán bộ điều tra sau khi tỉnh lại, ông Hậu (thôn Xích Thổ, Hải Phòng) cùng con trai thay nhau nhận tội là thủ phạm đổ xăng thiêu sống cả gia đình khiến bốn người nguy kịch.

Vụ thiêu sống sáu người: Hai bố con đều 'giành' tội

> Thiêu sống cả nhà vì sinh con một bề

Bé Trần Thị Ngọc phải thở bằng ô-xy
Bé Trần Thị Ngọc (5 tuổi) phải thở bằng ô-xy.
Bé Trần Thị Huyền đang được các bác sĩ cứu chữa
Bé Trần Thị Huyền (4 tuổi) đang được các bác sĩ cứu chữa.

Ngày hôm nay (18/3) cả thôn Xích Thổ (xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng) xôn xao trước vụ án tự thiêu đau lòng tại gia đình ông Trần Đình Hậu (ở cùng thôn) khiến cả sáu người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Trong đó ông Trần Đình Hậu (53 tuổi) bị bỏng trên 30%; bà Nguyễn Thị Nên (51 tuổi, vợ ông Hậu) và con dâu là Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, vợ anh Điệp) đều bị bỏng ở phần mặt, ngực, lưng, 2 tay , 2 chân từ 25-30%; Hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Hai bé Trần Thị Ngọc (5 tuổi) và bé Trần Thị Huyền (4 tuổi) bị bỏng trên 80% cơ thể hiện trong tình trạng vô cùng nguy kịch, tiên lượng rất xấu. Đến 14h30 chiều nay (18/3) hai cháu đã được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng “thập tử nhất sinh”

Riêng anh Trần Đình Điệp (27 tuổi, con trai ông Hậu) bị bỏng 13%, còn đi lại và tỉnh táo để làm việc với cơ quan CSĐT về nội tình vụ việc.

Chị Nguyễn Thị Luyến bị bỏng % cơ thể
Chị Nguyễn Thị Luyến bị bỏng 30% cơ thể.
Bà Nên bỏng cả người, bất tỉnh
Bà Nguyễn Thị Nên bỏng cả người, bất tỉnh.

Một số người sống gần nhà ông Hậu kể lại hơn 20h ngày 17-3 bỗng nghe tiếng kêu cứu từ nhà ông Hậu vọng ra nên chạy tới hỗ trợ thì phát hiện lửa bùng cháy dữ dội trong buồng ngủ của vợ chồng anh Điệp. Tại giữa sân, cảnh tượng vô cùng thương tâm đập vào mắt mọi người có mặt tại đây là hình ảnh hai bé gái chưa tới 5 tuổi Ngọc và Huyền bị cháy đang nằm bên bờ ao với vết bỏng cháy xém lột hết cả da đau đớn kêu gào...Bên cạnh, bố hai bé là anh Điệp với hai tay bỏng rộp cố dỗ con: “Bố xin lỗi con, cho bố xin lỗi...”. Liền lúc đó, lao từ trong nhà ra như ngọn đuốc sống là ông Hậu, bà Nên và chị Luyến rồi do bị bỏng nặng đau đớn đến ngất đi...

Hàng xóm nhà ông Hậu cho biết tuy bị xơ gan nhưng ông Hậu vẫn nghiện rượu nặng và hay cãi vã với con cái. Anh Điệp thì không có công ăn việc làm ổn định nên sinh ra buồn chán đã một lần uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng may mắn thoát chết còn chị Luyến làm công nhân giầy da.

Gia đình bố mẹ chị Luyến ở huyện Kiến Thụy (Hải Phòng). Cách đây 6 năm, qua quen biết, chị Luyến về làm dâu nhà ông Hậu và sinh liền hai cô con gái. Từ đó, chị Luyến với bố mẹ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Người nhà chị Luyến cho rằng bực tức với việc chị Luyến không biết đẻ con trai để nối dõi, bố chồng chị Luyến là ông Hậu suốt ngày chửi mắng con dâu. Không ít lần ông Hậu kề dao vào cổ con dâu dọa sẽ giết nếu không đẻ được con trai(?)

Tối 17-3,trước khi xảy ra vụ án đau lòng, người nhà chị Luyến nhận được điện thoại kêu cứu của con em mình: “Mẹ ơi đến cứu con với, con sắp chết rồi...” Cả gia đình chị từ huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) vội chạy xe máy sang nhà chồng chị nhưng vẫn không kịp ngăn chặn vụ án tự thiêu này.

Ngôi nhà xảy ra thảm án nằm sâu giữa làng ngay cạnh cánh đồng lúa
Ngôi nhà xảy ra thảm án nằm sâu giữa làng ngay cạnh cánh đồng lúa.
Giường mẹ con chị Luyến - hiện trường chính vụ thảm án đã bị cháy đen
Giường mẹ con chị Luyến - hiện trường chính vụ thảm án đã bị cháy đen.
Tấm nệm nơi ba mẹ con chị Luyến nằm ngủ bị cháy thành tro
Tấm nệm nơi ba mẹ con chị Luyến nằm ngủ bị cháy thành tro.

Cả ngày hôm nay (18-3), công an Hải Phòng tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ án, tạm thu được vỏ can xăng cùng một số mẫu vật khác. Hiện trường là chiếc nệm mà ba mẹ con chị Luyến nằm ngủ cháy thành tro. Trong buồng ngủ, chiếc giường cũng bị cháy đen, tường đen kịt.

Cả ngày hôm nay, bảo vệ Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) luôn túc trực quanh phòng bệnh để đề phòng và ngăn cản người nhà của gia đình chị Luyến đòi một phen sống mái với ông Hậu vì họ cho rằng chính ông Hậu là người gây nên vụ án thảm này...

Thông tin ban đầu cho biết làm việc với cán bộ điều tra sau khi tỉnh lại, ông Hậu một mực nhận mình là thủ phạm đổ xăng đốt cả gia đình còn anh Điệp cũng khẳng định chính mình là người đổ xăng đốt. Để xác định đúng kẻ nhẫn tâm đã đổ xăng đốt cả nhà, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Do hoàn cảnh khó khăn, toàn bộ thành viên đều đang nằm viện, đặc biệt là tình trạng nguy nan của hai cháu nhỏ, gia đình chị Luyến rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của dì ruột cháu bé là chị Nguyễn Thị Hồng (tổ 21, Kha Lâm 3, quận Kiến An, Hải Phòng), điện thoại: 0986228964.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng