DMCA.com Protection Status

Vụ tiêm nhầm thuốc độc trẻ sơ sinh: Khởi tố Phó Giám đốc Bệnh viện

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với hai cán bộ y tế liên quan đến cái chết của 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hoá ngày 20/7/2013.

1 trong 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B được người nhà bế ra khỏi phòng hồi sức cấp cứu ngày 20/7/2014
1 trong 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B được người nhà bế ra khỏi phòng hồi sức cấp cứu ngày 20/7/2014
Hai bị can gồm: Bác sĩ Nguyễn Văn Thiện - Phó Giám đốc BVĐK Hướng Hóa và điều dưỡng viên Trần Thị Hải Vân. Ông Văn Thanh - Giám đốc BVĐK Hướng Hóa - cho biết hai cán bộ bị khởi tố vẫn đang tại ngoại. Mức độ vi phạm và hành vi liên quan của hai cán bộ trên liên quan thế nào đến vụ án hiện vẫn chưa được công bố.

Trước đó, ngày 22/5/2014, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 trẻ sơ sinh là do y tá Nguyễn Thị Thuận tiêm nhầm thuốc Esmeron cho 3 trẻ sơ sinh.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can 3 cán bộ y tế thuộc BVĐK Hướng Hóa, trong đó bị can Thuận đã bị bắt tạm giam và gia hạn tạm giam.

Theo Hưng Thơ

Báo Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng