Vụ tra tấn người dã man: bắt 4 đối tượng

TP - Sau hai tuần điều trị, sức khoẻ nạn nhân Trần Minh Dương đã hồi phục, qua lời khai cơ quan điều tra thu thập được; những kẻ chủ mưu hành hung và sát hại Dương từng bước được xác định danh tính.

Tiền phong số 229 ra ngày 11/10/2006 đưa tin về một nạn nhân bị tra tấn cực kỳ dã man. Đến ngày 15/10/2006, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã bắt được 4 đối tượng.

Trong đó đáng chú ý là Trần Văn Minh (biệt hiệu là “Minh trâu đại”-SN: 1964), trú tại P. Đội Cung - TP Vinh. Một nguồn tin riêng cho biết, Minh nổi tiếng là “trùm xã hội đen” của thành phố này và là con nghiện nặng.

Minh có nhiều vợ, có một vợ đã bỏ y và ôm luôn cả con ra nước ngoài sinh sống. Một tay chân của Minh cũng vừa bị CA bắt, đó là Trần Văn Hồng-em ruột Minh cùng hai đồng bọn khác, một đối tượng có biệt danh là “Hùng bá” và một chưa được tiết lộ danh tính.

Nguyên nhân Trần Minh Dương bị tra tấn dã man là cách đây hơn 3 tháng, Dương được một tay trùm ma tuý ở Nghệ An đưa 10.000 USD để lên vùng biên giới Tương Dương và Kỳ Sơn - Nghệ An mua heroin, nhưng sau khi quay về Dương không những không mua được “hàng” mà còn bảo là đã đánh mất số tiền.

Và Dương đã bị tra tấn một cách man rợ. Nguồn tin của cơ quan an ninh cho biết: Trần Minh Dương là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán và vận chuyển trái phép chất ma tuý ở Nghệ An.

Các đối tượng này đã mở rộng hoạt động ra các huyện Đô Lương, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn và ra cả tỉnh Nam Định. Dương đang được cơ quan an ninh bảo vệ một cách tuyệt mật để tránh bị sát hại.

Được biết, trong những ngày bị bắt cóc và bị nhốt ở Xuân Thành, một số nhân viên khách sạn (nơi Dương bị nhốt để tra tấn) biết chuyện nhưng không ai dám báo công an, vì sợ bị trả thù.

Một số người lén lút đưa trộm cơm cháo và thuốc men, dầu xoa bóp các vết thương cho nạn nhân. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án nghiêm trọng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá