Vụ tra tấn thai phụ 18 tuổi khiến thai nhi tử vong: Nghi can thứ 3 bị bắt

Ngày 25/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đã tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) để điều tra do liên quan đến vụ tra tấn thai phụ khiến thai nhi tử vong.

2 anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền
2 anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền
Huyền bị bắt vào chiều 24/4 khi đang lẩn trốn ở khu nhà trọ trên địa bàn phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân).
Trước đó, Công an huyện Bình Chánh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, anh trai của Huyền) và Trần Nhật Khang (tức "Gấu", 19 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) để điều tra về tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”.
Trước đó, do có quen biết từ trước nên ngày 22/3, chị H.N.Y. (18 tuổi, quê tỉnh Long An) tới nhà của Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi.
Tại đây, chị Y. bị Dũng nhắc nhở anh trai của Y. nợ số tiền 1,6 triệu đồng chưa trả. Khi chị Y. định ra về thì bị 2 anh em Dũng - Huyền giữ lại rồi cùng Khang dùng khúc gỗ, dây xích đánh đập và giam giữ suốt gần 3 tuần.
Vụ tra tấn thai phụ 18 tuổi khiến thai nhi tử vong: Nghi can thứ 3 bị bắt - ảnh 1 Chị H.N.Y. bị nhóm đối tượng đánh đập đến sẩy thai.
Theo chị Y., trong gần 3 tuần bị nhóm của Dũng giam cầm, chị đã bị các đối tượng liên tục dùng lửa đốt lên người và dùng cây gỗ đánh đập đến sẩy thai. Nhóm này còn nghĩ ra những cách tra tấn kiểu thời trung cổ như dùng nhựa nóng chảy nhỏ vào người, hoặc dùng đèn khò xịt vào da gây bỏng…
Hậu quả vụ việc khiến chị Y. đang mang thai 6 tháng tuổi bị sinh non và thai nhi đã chết khi vừa lọt lòng. Sau 18 ngày giam giữ, nhóm đối tượng đã thả cho chị Y. về. Nạn nhân sau đó đã trình báo sự việc đến cơ quan Công an.
 Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt giữ đối tượng Khang. Riêng 2 anh em Dũng – Huyền đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến nay công an đã lần lượt bắt giữ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng