Vụ trạm trưởng chém nhân viên: Điều người xã khác tới thay thế

TPO - Cả hai nạn nhân bị ông trưởng trạm y tế tấn công đều bị gãy tay, nhiều thương tích trên người. Hiện, do thiếu 3 trong 5 người làm việc, chính quyền đã phải điều nhân sự ở xã lân cận tới Trạm y tế xã Nghĩa Sơn để thay thế.

Trạm y tế xã Nghĩa Sơn nơi xảy ra vụ việc
Trạm y tế xã Nghĩa Sơn nơi xảy ra vụ việc

Như Tiền Phong đã đưa tin, do có mâu thuẫn trong công việc sáng 24/9, ông Lê Hữu Đoài (Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa Sơn) đã dùng dao chém hai nữ nhân viên. Đó là chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Lê Thị Điện. Gây án xong, ông Đoài đập đầu vào tường, cắn lưỡi tự tử nhưng được mọi người phát hiện can ngăn.

Hiện nay, chị Nga và Điện được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Trưởng trạm y tế 41 tuổi đang hôn mê tại Bệnh viện ở Nghệ An. 

Ông Trương Văn Chúc (chồng nạn nhân Trương Thị Điện) chia sẻ, tôi rất hoảng loạn khi nhận được tin bà ấy bị chém. Sau đó tôi và con trai chạy xuống Bệnh viện nhưng chỉ biết đứng nhìn ngoài cửa, người bà ấy toàn máu. Bà ấy mà có mệnh hệ gì thì làm sao tôi sống nổi đây. 

Là người trực tiếp điều trị cho các nạn nhân, Ông Nguyễn Văn Lương (Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc) cho biết, trưa 24/9 bệnh viện tiếp nhận chị Nga và Điện trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu.

Chị Điện bị gãy tay cùng nhiều vết chém trên người. Chị Nga bị chém ba nhát vào vùng đầu, gãy một cánh tay. "Hơn 2 giờ đồng hồ sau khi được cấp cứu, các nạn nhân hồi tỉnh và gia đình xin chuyển ra Hà Nội để tiếp tục điều trị".

Trao đổi với Tiền Phong, bà Vi Thị Lam (Trưởng phòng y tế huyện Nghĩa Đàn) cho hay, tôi thấy sốc trước việc xảy ra hôm qua tại Trạm y tế xã Nghĩa Sơn. Đoài là bác sĩ, vào ngành đã hơn 10 năm, làm trưởng trạm từ 6 năm trước. Tính tình hiền lành, dễ gần, nhiệt tình trong công tác. 

Theo bà Lam, Trạm y tế xã Nghĩa Sơn đang triển khai kế hoạch thành Xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, nên khá nhiều việc. 

"Gần đây anh Đoài tâm sự bị sút cân vì công việc, ngày nghỉ thường phải tới các xã đã hoàn thành xong tiêu chí để học hỏi", tôi cho rằng chưa có căn cứ khẳng định người này gây án vì bị áp lực công việc.

Hiện, do thiếu 3 trong 5 người làm việc, chính quyền đã phải điều nhân sự ở xã lân cận tới Trạm y tế xã Nghĩa Sơn để thay thế. Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết hiện chưa thể lấy lời khai của hai bị hại và nghi can.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá