Vụ trộm hơn 300 triệu đồng hy hữu ở khách sạn 3 sao Đà Nẵng

TPO - Theo hình ảnh mà camera an ninh của khách sạn Golden sea 3 (Đà Nẵng) ghi lại, kẻ gian mặc đồ tắm vào lễ tân lấy chìa khóa phòng của du khách rồi vào phòng lấy trộm đồ như chốn không người.

Đối tượng nhận chìa khóa phòng từ bàn lễ tân của khách sạn. Ảnh chụp lại camera.
Đối tượng nhận chìa khóa phòng từ bàn lễ tân của khách sạn. Ảnh chụp lại camera.

Ngày 5/9, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: Đang phối hợp với công an quận Ngũ Hành Sơn để điều tra vụ mất cắp hi hữu xảy ra tại khách sạn Golden sea 3, số 242 đường Võ Nguyên Giáp (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Trước đó, vào chiều ngày 3/9, ông Cường nhận được điện thoại của ông Phan Mạnh Hà, một du khách tới từ Hà Nội báo tin mất trộm khi lưu trú tại khách sạn này. Ngay lập tức ông Cường cho thanh tra Sở du lịch đến để cùng với lực lượng công an để lập biên bản vụ việc.

Ông Phan Mạnh Hà cho biết: ông cùng vợ con vào Đà Nẵng du lịch và đến khách sạn này nhận phòng vào trưa ngày 1/9. Khách sạn bố trí gia đình ông ở phòng 706. Đến chiều ngày 3/9, ông Hà cùng vợ con đi tắm biển về thì phát hiện mất trộm đồ đạc cùng tiền mặt với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. Ông Hà lập tức báo trộm cho lễ tân và quản lý khách sạn.

“Trước lúc ra khỏi khách sạn để đi tắm, vợ tôi gửi 2 chiếc nhẫn và chìa khóa cho lễ tân và dặn kỹ không cho ai lấy chìa khóa phòng. Đến 18h5 chúng tôi quay về thì lễ tân báo đã giao chìa khóa cho người khác. Hai vợ chồng lên phòng thì thấy cửa không khóa, bên trong mất 1 điện thoại Vertu, 1 điện thoại samsung cùng hơn 10 triệu đồng tiền mặt trong ví. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp hơn 300 triệu đồng.” ông Hà cho biết.

Tuy nhiên, theo anh Hà, điều đáng nói là chủ khách sạn đã thiếu trách nhiệm, không báo cho công an ngay khi phát hiện. Chỉ đến khi ông Hà điện thoại cho ông Trần Chí Cường (Phó giám đốc Sở Du lịch) thì  đến hơn 20h cùng ngày khi Thanh tra Sở Du lịch có mặt, khách sạn mới báo công an phường đến lập biên bản.

Vụ trộm hơn 300 triệu đồng hy hữu ở khách sạn 3 sao Đà Nẵng - ảnh 1 Lên phòng mở cửa ngang nhiên.

Ông Hà cũng yêu cầu khách sạn trích xuất các camera an ninh và phát hiện một người đàn ông đã nhận chìa khóa từ lễ tân rồi lên mở phòng 706. Sau khi lấy tài sản, người này còn mặc một bộ quần áo của anh Hà rồi xuống gửi lại chìa khóa  lại cho lễ tân trước khi bỏ đi.

Ông Hà cũng cho biết thêm, qua hình ảnh của camera khách sạn, ông và con trai nhận ra đối tượng này. Bởi trước đó, khi tắm biển người này đã lân la làm quen và giới thiệu là khách du lịch đang ở tầng 8 của khách sạn này. Tuy nhiên phòng ông này giới thiệu toàn khách nữ.

Ông Trần Chí Cường cho biết: Sự việc xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của khách sạn mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng. Do đó, Sở yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra sự việc. Đồng thời, yêu cầu các khách sạn trên địa bàn thắt chặt an ninh, nâng cao cảnh giác và nâng cao trình độ quản lý của lễ tân, kiểm tra kỹ việc ra vào và nhận chìa khóa phòng của khách sạn.

Ông Lê Hoàng Long, GĐ khách sạn Golden sea 3 xác nhận sự việc xảy ra tại khách sạn. Tuy nhiên, theo ông Long, ông Hà không hợp tác mà copy chụp hình camera an ninh nói để tự điều tra. Trong phòng của khách sạn có két sắt tự động, nhưng khách không bỏ đồ giá trị vào, xảy ra mất trộm lại la làng mất giá trị lớn. Trong khi đó, khách hàng khi ra ngoài đã tự để lộ thông tin phòng khách sạn. Khách sạn có hàng chục phòng, người ra vào nhiều nên lễ tân không thể quản lý hết.

Được biết, khách sạn Golden sea 3 chuẩn 3 sao, vừa đi vào hoạt động thì xảy ra sự việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá