Vụ trộm ngớ ngẩn trên tòa nhà Keangnam

Lậu vé đi lên tầng 72 tòa nhà, chơi trò chơi điện tử tại đây và thấy hấp dẫn, Thomas Burton (SN 1992, quốc tịch Mỹ) nói đùa là muốn mang máy điện tử về nhà và Thái Vân Nhã (SN 1990, trú tại Láng Hạ, Đống Đa) “khen” đó là ý tưởng hay...

Vụ trộm ngớ ngẩn trên tòa nhà Keangnam

Vụ trộm ngớ ngẩn trên tòa nhà Keangnam

> Cảnh sát đánh sập ổ cá độ 500 tỷ đồng

> Mất mạng vì "xin cái tai" con nợ 

Lậu vé đi lên tầng 72 tòa nhà, chơi trò chơi điện tử tại đây và thấy hấp dẫn, Thomas Burton (SN 1992, quốc tịch Mỹ) nói đùa là muốn mang máy điện tử về nhà và Thái Vân Nhã (SN 1990, trú tại Láng Hạ, Đống Đa) “khen” đó là ý tưởng hay...

Thomas Burton và tang vật vụ trộm trên tòa nhà Keangnam
Thomas Burton và tang vật vụ trộm trên tòa nhà Keangnam.

Trình báo

Khoảng 8h ngày 15/10, anh Nguyễn Xuân Nam là nhân viên bảo vệ tòa nhà Keangnam đến Đồn Công an số 1 trình báo về việc tại tầng 72 xảy ra vụ trộm cắp tài sản. Đi cùng anh Nam là 4 nam nữ thanh niên, 2 trong số 4 người này là thủ phạm vụ trộm.

Theo tường trình của anh Nam, khoảng 1h45 ngày 15/10, anh nhận được tin báo của nhân viên bảo vệ về việc có 4 người khách đi lạc xuống tầng 62. Tuy nhiên, khi anh Nam lên đến tầng 62 thì chỉ còn 3 người là Thái Vân Nhã, Phạm Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Huyền Trang.

Ba người này nói còn 1 người nước ngoài nữa là Thomas Burton, đang đi loanh quanh và chưa quay lại. Cả nhóm có gọi điện cho Thomas Burton nhưng không được.

Anh Nam cho phong tỏa 3 lối cầu thang bộ và tìm kiếm Thomas Burton nhưng không thấy nên đã đưa 3 người xuống tầng 1 để viết tường trình lý do, mục đích đi vào tòa nhà, vì theo quy định, để đảm bảo an toàn, sau 10h tối, thang máy đi lên tầng 72 của tòa nhà sẽ ngừng hoạt động.

Theo tường trình của Nhã, Trang và Tâm thì cả nhóm lên tầng 72 và 73 của tòa nhà chơi từ 10h ngày 14/10. Khi đi lên do thang máy vẫn hoạt động mà không có người soát vé nên cả nhóm nghĩ là miễn phí.

Sau khi xác định nhóm thanh niên này lậu vé lên tầng 72, anh Nam lập biên bản, yêu cầu nhóm thanh niên này trả 880.000 đồng tiền vé. Song cả nhóm không đủ tiền nên anh giữ chứng minh nhân dân và cho họ ra về lấy tiền.

Sau khi nhóm thanh niên trên ra về, lực lượng bảo vệ phát hiện tại khu vực tầng 72 mất 2 đầu đọc đĩa chơi game hiệu Xbox 360; 1 camera hiệu Xbox 360 Kinnect; 1 đĩa chơi điện tử.

Khoảng 1 giờ sau, nhóm thanh niên trên quay lại trong đó có cả Thomas Burton mang theo một ba lô có toàn bộ số tài sản bị mất tại tầng 72. Thái Vân Nhã đưa lại chiếc ba lô trên cho anh Nam và xin lỗi vì Thomas đã lấy cắp tại tầng 72, đồng thời Nhã còn đưa cho anh Nam 2 triệu đồng, đề nghị không đưa sự việc ra cơ quan công an. Anh Nam không chấp nhận nên đã đưa cả 4 người đến Đồn Công an số 1.

Lấy trộm

Tại cơ quan công an, ban đầu Thái Văn Nhã khẳng định không dính líu gì đến vụ trộm, không biết Thomas lấy từ lúc nào, chỉ khi đến nhà Thomas thuê tại đường Trung Kính vay tiền để trả tiền vé thì mới phát hiện chiếc ba lô đựng những tài sản này và yêu cầu Thomas mang đến trả lại. Tuy nhiên, từ lời khai của các nhân chứng đi cùng và lời khai của Thomas, sự việc đã được làm sáng tỏ.

Rạng sáng 15/10, sau khi ngồi chơi trên tầng 73 của tòa nhà Keangnam, cả nhóm đi xuống tầng 72. Đi xung quanh thấy không còn ai do lúc này khu vui chơi đã ngừng hoạt động, Thomas nói đùa với Nhã, chiếc máy này chơi rất thích, nếu mang về nhà chơi còn thích hơn. Nhã không những không ngăn cản mà còn nói là có thể lấy được.

Thomas không tin nên đã hỏi lại là có thật không và Nhã đã bảo Thomas “lấy đi”. Thomas lấy 1 chiếc cho vào trong ba lô đeo trên vai đi vào chơi cùng Trang và Tâm. Khi biết Thomas mới chỉ lấy có 1 chiếc, Nhã đã bảo lấy thêm. Nhã vẫn yêu cầu Thomas lấy thêm một lần nữa nhưng Thomas nói ba lô đã đầy.

Lúc này, Nhã đang cầm trên tay một chiếc camera và nói ba lô của Thomas vẫn còn rộng nên cho Nhã gửi chiếc camera này. Đây chính là chiếc camera Nhã đã lấy tại tầng 72.

Sau đó cả nhóm đi bộ xuống tầng 62, khi Thomas vào nhà vệ sinh thì thấy cả nhóm bị bảo vệ phát hiện nên đã trốn xuống tầng 1 và đi bộ về nhà. Khi được những người bạn Việt Nam gọi điện vay tiền để chuộc chứng minh nhân dân, Thomas nghĩ hành vi lấy máy chơi game đã bị lộ và sợ các bạn bị liên lụy nên đã mang trả lại số tài sản trộm cắp trên.

Theo tường trình của Trang, Tâm, Nhã đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ, bàn với Trang, Tâm đổ hết tội cho Thomas, kể cả việc lấy chiếc camera. Tuy nhiên, qua đấu tranh với Thái Vân Nhã, trước chứng cứ và lời khai của các nhân chứng, Nhã đã phải thú nhận hành vi trộm cắp của mình.

Theo Văn Trường
An Ninh Thủ Đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng