Vụ trùm gỗ lậu Phượng 'râu': Khởi tố thêm Hạt phó hạt kiểm lâm

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông xác định, ngoài việc nguyên Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) tiếp tay cho trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”), còn có cả Phó hạt trưởng hạt Kiểm lâm của huyện này.

Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn
Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn

Tối ngày 28/8, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hà Thăng Long (SN 1981, nguyên Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk, trú phường Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, được quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra xác định: Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn là đơn vị được giao nghiệm thu đóng búa đối với lô gỗ trục vớt dưới dòng suối Đắk Đam cho công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng. Nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ những người đứng đầu Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn đã ký xác nhận không đúng quy định hàng chục bản kê lâm sản cho công ty Thảo Trúc.

Đến ngày 24/8/2017, ông Bùi Văn Khang (nguyên Hạt trưởng) chỉ đạo cho Hà Thăng Long và một số cán bộ thuộc Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn đóng dấu búa của ngành kiểm lâm bổ sung cho công ty Thảo Trúc hàng chục lóng gỗ trái quy định của pháp luật.

Sau khi đóng búa xong đại diện công ty Thảo Trúc đã đưa cho ông Long số tiền hàng chục triệu đồng, số tiền này ông Long đưa lại cho ông Khang một phần và ông Long giữ lại một ít sử dụng, số tiền còn lại ông Long chi vào một số hoạt động của cơ quan.

Trước đó, VKSND tỉnh Đắk Nông đã vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang (SN 1964, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, khi ông này còn đương chức Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng