DMCA.com Protection Status

Vụ trùm ma túy đội lốt đại gia Triệu Ký Voòng: Đề nghị tử hình 4 bị cáo

TPO - Sáng nay (19/11), trong phần kết luận vụ án, công tố viên đề nghị HĐXX tuyên toàn bộ các bị cáo trong vụ án lĩnh án cao nhất là tử hình.

Bị cáo Voòng và các bị cáo đều bị đề nghị lĩnh án tử hình .Ảnh: Duy Chiến
Bị cáo Voòng và các bị cáo đều bị đề nghị lĩnh án tử hình .Ảnh: Duy Chiến

Bốn bị cáo bị đề nghị tử hình gồm: Triệu Ký Voòng (SN 1969, trú đô thị Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn), Phạm Xuân Lân (SN 1981, trú huyện Mộc Châu, Sơn La), Sồng A Sang (SN 1983, trú huyện Vân Hồ, Sơn La), Liễu Văn Cây (SN 1974, trú huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Ngoài ra, các bị cáo Voòng bị truy thu 2,6 tỷ đồng do thu lợi bất chính từ ma túy và bị phạt 10 triệu đồng. Ngoài ra, Lân bị truy thu 170 triệu đồng còn Sang 120 triệu đồng.

Đề nghị tuyên 4 án tử hình đối với các bị cáo do trùm Voòng cầm đầu - ảnh 1 Bị cáo Voòng thất thần khi nghe đề nghị mức án tử hình .Ảnh Duy Chiến

Trong phần luận tội, đại diện VKS giữ quyền công bố cong tố tại tòa khẳng định, từ năm 2017 đến tháng 5/2018, các bị cáo trên đã câu kết với nhau, vận chuyển, buôn bán 320 bánh heroin với tổng trọng lượng trên 103 kg.

“Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội. Tuy có lúc, có nơi một số bị cáo khai có mâu thuẫn song căn cứ vào lời khai, chứng cứ, tài liệu điều tra và phù hợp với tang chứng, vật chứng trong vụ án, khẳng định 4 bị cáo: Voòng, Lân, Sang, Cây đã phạm vào tội buôn bán trái phép các chất ma túy. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội với số lượng ma túy đặc biệt lớn, trong thời gian dài, có tính chất xuyên quốc gia, cần phải xét xử các bị cáo ở mức cao nhất mới đủ tính răn đe, phòng ngừa chung”. Vị công tố viên khẳng định.

Đề nghị tuyên 4 án tử hình đối với các bị cáo do trùm Voòng cầm đầu - ảnh 2 Công tố viên công bố phần luận tội và đề nghị các mức án cho các bị cáo. Ảnh Duy Chiến 
Đề nghị tuyên 4 án tử hình đối với các bị cáo do trùm Voòng cầm đầu - ảnh 3 Người có nghĩa vụ, quyền lợi có liên quan và người nhà chăm chú theo dõi phần kết luận vụ án. Ảnh: Duy Chiến

Vụ án xét xử vụ án do trùm ma túy Triệu Ký Voòng cầm đầu được TAND tỉnh Lạng Sơn đưa ra xét xử trong 2 ngày (18 và 19/11) đã thu hút sự chú ý của dư luận và quần chúng nhân dân.

Dự kiến, trong hôm nay (19/11), HĐXX sẽ tuyên bản án.

Vì sao khối tài sản khổng lồ của ông trùm ma túy Triệu Ký Voòng chưa bị kê biên?

Mặc dù kết luận điều tra, giám đốc Cty TNHH MTV Triệu Ký Voòng đã nhiều lần “trích” số tiền thu lợi từ mua bán ma túy để đầu tư, xây dựng khách sạn... Công an tạm giữ thì có 6 sổ đỏ, các giấy tờ sử hữu đất khác mang tên ông Voòng và vợ cùng con trai.

Hơn một năm ở trại giam, 'đại gia' ma túy Triệu Ký Voòng hiện ra sao?

Thượng tá Tống Minh Hải cho biết, sau hơn một năm từ khi sa lưới pháp luật, Triệu Ký Voòng đã dần ổn định tư tưởng, hoạt bát hơn và "béo trắng" ra...

Công an 'giải mã' đại gia ma túy Triệu Ký Voòng như thế nào?

Trong khi đối tượng Lân bị lực lượng công an Lạng Sơn bắt quả tang vận chuyển 20 bánh ma túy “găm” trong thành xe ô tô thì điện thoại của y đổ chuông liên tục, đa số trong số này là gọi từ số máy từ ông trùm Voòng.

Đại gia ma túy vận chuyển 300 bánh heroin trị giá hơn 55 tỷ như thế nào?

Để vận chuyển số lượng hàng trăm bánh heroin (được mua với giá 8.000 USD/bánh heroin), bên cạnh nghĩ ra việc “găm” ma túy vào thành xe ô tô, các đối tượng trong đường dây buôn ma túy đã nghĩ ra nhiều chiêu thức "độc" nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Tiết lộ sốc về trùm ma túy đội lốt đại gia Triệu Ký Voòng

Cách đây khoảng chục năm, Triệu Ký Voòng từ cửu vạn vùng biên bỗng thành một ông chủ kếch sù với hàng loạt khách sạn, nhà hàng to lớn ở trung tâm thành phố Lạng Sơn và được dân địa phương gọi bằng cái tên: “Triệu cân vàng”...

Thủ đoạn buôn bán 300 bánh heroin của 'đại gia' ma túy xứ Lạng

Ngày 25/7, Công an tỉnh Lạng Sơn tống đạt kết luận điều tra và đề nghị truy tố đối với ông trùm Triệu Ký Voòng cùng 4 thuộc hạ trong đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy.

Khởi tố trùm ma túy Triệu Ký Voòng

Ngoài quyết định khởi tố “đại gia” cầm đầu nhóm ma túy Triệu Ký Voòng, cơ quan điều tra mở rộng điều tra, xử lý thêm nhiều đối tượng có liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng