Vụ trùm xã hội đen Hạnh Nhật vượt ngục: Đình chỉ công tác 2 sĩ quan công an

TP - Ngày 15/6, Đại tá Cao Minh Nhạn - GĐ Công an Khánh Hoà đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 sĩ quan chỉ huy đội cảnh sát Bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp làm nhiệm vụ tại nhà tạm giữ của Công an Diên Khánh đêm 13/6/2007 do đã đêt tên tội phạm nguy hiểm Hạnh Nhật vượt ngục.

Nguyễn Ngọc Thành Hạnh tức Hạnh Nhật tại tòa
Đó là thiếu tá Huỳnh Văn Quang và trung tá Huỳnh Văn Quyết. Phải chăng việc đưa Hạnh Nhật tới nhà tạm giữ của Công an huyện Diên Khánh là thiếu cẩn trọng?

Trả lời câu hỏi này, Đại tá Cao Minh Nhạn cho biết, theo những quy định của ngành, nhà tạm giữ của Công an huyện Diên Khánh đủ điều kiện để giam giữ tội phạm có mức án tới 15 năm tù hoặc hơn nữa.

Việc Hạnh Nhật trốn thoát không phải do nơi giam giữ kém “kín cổng cao tường”, mà do lỗi của việc tổ chức canh giữ. Lãnh đạo Công an Khánh Hoà đang chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm khắc vụ này.

Công an Diên Khánh cũng cho biết thêm, thời điểm phát hiện Hạnh Nhật không còn trong buồng giam là lúc hơn 23 giờ ngày 13/6, không phải là lúc 2 giờ ngày 14/6. 

Nguyễn Ngọc Thành Hạnh (Hạnh Nhật) là bị can đóng vai trò cầm đầu trong nhiều vụ án ở Nha Trang, nên việc y trốn thoát sẽ gây nhiều trở ngại cho việc xét xử những vụ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá