Vụ Trưởng công an “tung cước” dẹp lòng lề đường: Sẽ xem xét kỷ luật

TP - Ngày 5/10, UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) tổ chức xin lỗi công khai về vụ ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng công an xã có hành vi phản cảm, dùng tay chân hất, đá hàng hóa và dụng cụ bán hàng của người dân tại chợ Điện Bàn ngày 3/10.

Người dân chuẩn bị tham dự buổi công khai xin lỗi của ông Lê Tấn Thịnh.
Người dân chuẩn bị tham dự buổi công khai xin lỗi của ông Lê Tấn Thịnh.

Thừa nhận sai          

Tại buổi xin lỗi trước dân, ông Lê Tấn Thịnh giãi bày: Do tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương diễn biến phức tạp, cán bộ nhân viên đơn vị phải thường xuyên ra quân dẹp vỉa hè, lòng lề đường. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, có một số người dân dù bị nhắc nhở nhiều lần vẫn không tuân thủ quy định, trong khi ông không kiềm chế được tính nóng giận của bản thân nên có những hành động gây phản cảm.

“Hành động của tôi trong lúc thực thi nhiệm vụ do bức xúc việc bà con cố tình vi phạm, nên đã xử sự không tốt. Tôi thấy hành động  của tôi là sai nên tôi thành thật xin lỗi bà con”- Ông Thịnh nói trước mọi người, và cho biết sau sự việc lần này ông sẽ thay đổi cách xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Nếu người dân còn vi phạm sẽ lập biên bản, thu giữ hàng hóa đưa về đơn vị xử lý  theo quy định của pháp luật.

Có mặt tại buổi xin lỗi nhiều người tỏ thái độ đồng tình với chủ trương, việc làm của xã, chấp nhận bỏ qua hành động bồng bột của vị cán bộ này. Bởi họ biết không chỉ một số người dân lấn chiếm lòng đường để bán “hàng nhà” mà một số tiểu thương có quầy hàng ổn định vẫn lấn ra ngoài bán gây ách tắc giao thông.

Sau khi nghe lời xin lỗi từ ông Thịnh, bà Lê Thị Đay (66 tuổi, ngụ thôn 1, xã Quảng Điền) - người bị ông Thịnh dùng chân đá văng thay(mẹt) bán cá vào sáng 3/10 cũng tự nhận thấy việc lấn chiếm lề đường của mình là sai, chấp nhận lời xin lỗi  đồng thời mong chính quyền địa phương tạo điều kiện cho những người thỉnh thoảng cần bán bó rau, mớ cá như bà có chỗ bán ổn định, không phải bày xuống vỉa hè, lòng đường nữa.

Ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cũng gửi lời xin lỗi đến người dân. “Tôi cũng có nhiều trách nhiệm trên lĩnh vực này. Ngày hôm nay tôi cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể người dân do trong quá trình giáo dục cán bộ của mình còn để có những hành vi không đúng xảy ra. Đây cũng là bài học kinh nghiệm để thời gian tới nhắc nhở giáo dục cán bộ thực hiện tốt hơn”. Ông Vinh cũng góp ý trong sự việc này, một số người dân đã có những lời gièm pha, xúc phạm nặng nề, gây sức ép tâm lý khiến ông Thịnh nổi nóng, “giận mất khôn”.

Vụ Trưởng công an “tung cước” dẹp lòng lề đường: Sẽ xem xét kỷ luật - ảnh 1 Ông Lê Tấn Thịnh xin lỗi dân.

Xem xét kỷ luật

Ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana cho hay, sau khi đại diện chính quyền xã và ông Thịnh xin lỗi người dân, phòng Nội vụ vẫn sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh.

Ông Miên Klơng Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm đối với ông Thịnh. Ông Miêng cho rằng hành động của trưởng công an xã là phản cảm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ. Vì ông Thịnh là công chức cấp xã nên sẽ xử lý theo quy định của luật công chức.

Trước đó, ngày 3/10, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip về Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng tay chân đá, hất vật dụng, hàng hóa của người dân. Hành động của vị cán bộ này bị người dân quay clip lại tung lên facebook và cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải, khiến các cơ quan ban ngành phải nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan.

Ông Lê Đức Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana ( Đắk Lắk) cho hay, sau khi đại diện chính quyền xã Quảng Điền và cá nhân trưởng công an xã là ông Lê Tấn Thịnh xin lỗi người dân, phòng Nội vụ vẫn sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá