Vụ Trưởng công an xã đá văng đồ của dân: Vì đâu nên nỗi?

TPO - Ngày 4/10, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã cử tổ công tác xuống làm việc với Trưởng công an xã Quảng Điền - người đã có hành động phản cảm khi đi dẹp cho thoáng lòng lề đường bị những người bán hàng rong lấn chiếm.

Trưởng công an xã có hành động phản cảm bị người dân quay clip đưa lên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip)
Trưởng công an xã có hành động phản cảm bị người dân quay clip đưa lên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip)

Vị lãnh đạo Công an huyện Krông Ana cho rằng, hành động đá thúng ném chậu của người dân trong khi dẹp lòng lề đường của Trưởng công an xã Quảng Điền là không đúng. “Sau khi có kết quả làm việc, huyện sẽ báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh để xin ý kiến xử lý đối với Trưởng công an xã Quảng Điền” - Thượng tá Thanh nói.

Trước đó, vào ngày 3/10 trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông mặc đồ quần tây, áo sơ mi đóng thùng, đầu đội mũ bảo hiểm có hành động dùng chân đá, lấy tay vứt hàng hóa của người dân bán dưới lề đường bay tung tóe với thái độ rất nóng nảy, tức giận.

Địa điểm xảy ra hiện tượng này thuộc khu vực chợ Điện Bàn, thuộc xã Quảng Điền. Clip này đã nhận được hàng nghìn lượt xem, chia sẻ, mỉa mai người thi hành công vụ và nhiều bình luận bức xúc. Quá trình xác minh cho thấy người đàn ông xuất hiện trong clip là Trưởng công an xã Quảng Điền.

Vụ Trưởng công an xã đá văng đồ của dân: Vì đâu nên nỗi? - ảnh 1 Chợ Điện Bàn nơi xảy ra vụ việc
Theo tìm hiểu của phóng viên, tình trạng lấn chiếm lòng đường tại chợ Điện Bàn đã xảy ra nhiều năm nay. Chính quyền địa phương đã nhắc nhở nhiều lần, yêu cầu người dân đưa hàng hóa vào trong chợ bán để đảm bảo an toàn giao thông.

Thế nhưng, nhiều người kém ý thức vẫn tái diễn việc mang rau, cá… ra bên ngoài chợ bán, kể cả nhiều người có sạp trong chợ, gây nên hiện tượng cản trở giao thông trên đoạn đường chạy qua chợ Điện Bàn, nhất là mỗi buổi sáng.

Không ít người tỏ ra thông cảm với ông Trưởng công an xã có hành vi phản cảm bị tung trên clip.

Theo họ, ông này là người mẫn cán và trách nhiệm, chỉ vì quá nóng nảy trước hành vi vô ý thức liên tục tái diễn của những người lần chiếm lòng lề đường nên mới phạm lỗi.

Người dân tại chợ Điện Bàn mong muốn chính quyền địa phương xem xét mở rộng chợ, tạo điều kiện cho mọi người thuận tiện bán mua thì mới chấm dứt tình trạng lấn chiếm lề đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng