Vụ “Văn bản đá nhau dân lãnh đủ”: Người dân trắng tay?

TP - Sau khi Tiền Phong có bài “Văn bản đá nhau dân lãnh đủ”, phản ánh việc bà Nguyễn Thị Huyên (78 tuổi, TPHCM) ròng rã gần 9 năm gõ cửa các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xin canh tác trên mảnh đất đã được chính quyền tỉnh này cấp sổ đỏ cho mình sau khi trúng đấu giá đất nhưng vẫn bị từ chối, ngày 17-11 Thanh tra Chính phủ đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, yêu cầu giải quyết khiếu nại dứt điểm cho bà Huyên theo đúng quy định pháp luật.

Vụ “Văn bản đá nhau dân lãnh đủ”: Người dân trắng tay?

Năm 2001, bà Huyên tham gia đấu giá quyền sử dụng 63.314 m2 đất tại xã Đất Cuốc (huyện Tân Uyên, Bình Dương) của ông Lê Minh Thành sau khi người này mắc nợ phải kê biên tài sản. Sau khi nộp tiền trúng đấu giá, năm 2003 bà Huyên được UBND huyện Tân Uyên cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, từ đó đến nay bà Huyên không được đặt chân lên mảnh đất của mình vì bị ông Thành cấm cản, cho rằng Hội đồng bán đấu giá được thành lập sai quy định.

Ngày 23-3-2004, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản xác định: “Việc bán đấu giá tài sản tuy có sai sót trong thủ tục, song cơ bản vẫn thực hiện theo đúng qui định hiện hành của nhà nước và không làm ảnh hưởng đến giá trị kết quả đấu giá tài sản”.

Tưởng sự việc đã yên, ngày 13-4-2006, bà Trần Thị Kim Vân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương lại ký quyết định hủy kết quả bán đấu giá tài sản của bà Huyên. Vụ việc được Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp đề nghị UBND tỉnh Bình Dương giải quyết dứt điểm. Ngày 1-7-2010, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mới ban hành quyết định thu hồi quyết định do bà Kim Vân ký, song chỉ tống đạt cho ông Thành mà không cho bà Huyên.

Tại cơ quan đại diện báo Tiền Phong ở TPHCM, bà Huyên cho biết: “Sáng 10-11, tôi nhận được thư của Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Tân Uyên mời lên để tống đạt quyết định của UBND huyện ký ngày 8-11 về việc thu hồi sổ đỏ của tôi. Chẳng lẽ tôi mất trắng? ”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá