DMCA.com Protection Status

Vụ vây bệnh viện, đánh bác sĩ, cướp tiền: Khởi tố, bắt giam một đối tượng

TPO - Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Quang Toàn (còn gọi là “Toàn đen”, 38 tuổi, quê TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Công an bắt Đặng Quang Toàn tại bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước
Công an bắt Đặng Quang Toàn tại bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước

Ngoài Toàn đen, Cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục điều tra hành vi của một số đối tượng liên quan trong vụ việc này cũng như đường dây cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan chức năng, “Toàn đen” và một số đối tượng khác liên quan đến vụ vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa), uy hiếp bác sĩ Nguyễn Thế Thử - Giám đốc bệnh viện này để đòi nợ vào tối 21/12.

Theo điều tra ban đầu, Đặng Quang Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi) cho bác sĩ Thử vay hơn 500 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi tiền bất thành, chiều 21/12, Toàn cùng vợ và một số chủ nợ của bác sĩ Thử đã rủ nhau đi đòi nợ.

Đến bệnh viện Tâm Hồng Phước, Toàn xông vào phòng làm việc của bác sĩ Thử chửi bới, đe dọa, lục soát đồ đạc bên trong và lấy bọc tiền 500 triệu đồng để trong ngăn kéo bàn làm việc. Bác sĩ Thử giằng lại thì bị Toàn dùng tay đánh vào mặt 2 cái, rồi dùng cây bút bi đâm vào người vị bác sĩ này.  

 Nhận được thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng đến  bắt giữ Toàn cùng 13 đối tượng liên quan. Qua quá trình xác minh, cơ quan công an đã thả một số người do chưa đủ cơ sở để xử lý. Đối với Trương Thị Bích Hằng, cơ quan điều tra cho tại ngoại để tiếp tục điều tra do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng