Vụ vợ chết, chồng nguy kịch: Do nướng cá trong phòng máy lạnh?

Sáng 13/10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sức khỏe của ông Nguyễn Văn Nhân (SN 1969, trú tổ 60, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã ổn định. Phía công an khẳng định vụ việc không có yếu tố hình sự.

Hiện sức khỏe của ông Nhân đã ổn định
Hiện sức khỏe của ông Nhân đã ổn định

Trước đó, tối 12/10, ông thông gia của gia đình ông Nhân qua rủ ông Nhân đi uống cà phê; khi đến nơi thì gọi mãi nhưng không thấy ai trả lời.

Nhìn thấy con chó nằm bất động dưới nền nhà, ông thông gia đoán có chuyện chẳng lành nên chạy vào phòng ngủ thì thấy bà Phạm Thị Kiều (SN 1979) đã tử vong nằm trên giường, còn ông Nhân thì đang sùi bọt mép, nguy kịch.

Ngay sau đó, ông này đã truy hô để hàng xóm đến giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời điện báo cho cơ quan chức năng.

Sáng 13/10, Khoa hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, ông Nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, khó thở. Các bác sĩ nghi ngờ và điều trị theo hướng ngộ độc đường tiêu hóa. Sau vài giờ điều trị thì bệnh nhân tỉnh. Hiện sức khỏe của ông Nhân đã ổn định.

Gặp ông Nhân tại phòng bệnh, ông kể, chiều hôm đó, vợ ông có mua 3 con cá bả trầu. Sau đó, bà Kiều đưa cá vào phòng ngủ nướng bằng bếp than; phòng ngủ có bật điều hòa. Sau khi nướng cá xong, hai vợ chồng ông và con gái cùng ăn tối trong phòng ngủ luôn. Ăn xong, ông Nhân, bà Kiều nằm nghỉ trên giường và sau đó ông không biết gì hết; người con gái ra ngoài chơi nên thoát nạn.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng công an quận Liên Chiểu, cho biết, hiện cơ quan chức năng chưa có kết luận nguyên nhân vụ việc nhưng khẳng định không có dấu hiệu hình sự.

Theo Đại tá Hoa, vợ chồng ông Nhân nướng cá trong phòng máy lạnh, con chó cũng chết, lực lượng công an đi vào cũng thấy ngạt nên nghi ngờ có khả năng do ngạt khí.

“Bên bác sĩ pháp y cũng nghi có 2 nguyên nhân kết hợp là do ngộ độc thức ăn và ngạt khí. Tuy nhiên, kết quả chính xác thì phải làm xét nghiệm với kết luận được”, Đại tá Hoa nói thêm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng