Vụ vũ trường UFO: Làm rõ trách nhiệm chính quyền sở tại

TP - Cơ quan CSĐT, CATP Hải Phòng cho biết, đêm 2/3, hai nhân viên của UFO Club đã lén lút phá niêm phong, đột nhập vào trong vũ trường UFO để ăn trộm két sắt đã niêm phong nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

>> 'Động lắc' UFO được phá như thế nào?

Lực lượng CA tấn công, triệt phá vũ trường hoạt động trá hình
4 đối tượng đang bị cơ quan CA tạm giữ về việc tàng trữ ma túy là Lê Thị Thanh Thủy (24 tuổi, trú tại đường Đà Nẵng, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, HP, là nhân viên thu ngân). Nguyễn Quang Duy (30 tuổi, hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, Đăklăk, là nhân viên chỉnh nhạc (DJ), Trương Hoàng Đức (30 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Thủ Đức, TPHCM, là DJ) và Phạm Trân Quang (19 tuổi, trú tại quận Hải An, HP).

Cơ quan CA cũng cho biết, tang vật thu được gồm 48 viên thuốc “lắc”, 32 gói ketamin, 23,5 điếu tài mà, 32 loa thùng cỡ lớn, 1 dàn máy âm thanh, tạm giữ 3 ô tô, 183 chai rượu ngoại còn mới, 548 chai gửi.

Cuối giờ chiều qua (3/3), Đại tá Đỗ Hữu Ca, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, CATP Hải Phòng cho biết, vụ “động lắc” UFO vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ, củng cố tài liệu nên chưa khởi tố vụ án.

UFO Club vi phạm Luật Đê điều

Theo hợp đồng ký kết cho thuê mặt bằng của Xí nghiệp 273 Hải Phòng (trụ sở số 30 Ký Con, HP) thì chủ “động lắc” UFO là ông Nguyễn Trường Thịnh (40 tuổi, trú tại số 10 Lương Văn Can, Ngô Quyền, HP) và thuê với giá 20 triệu đồng/ tháng với thời hạn thuê 5 năm.

Ông Nguyễn Bá Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống Lụt bão và Quản lý Đê điều Hải Phòng cho biết: Khu đất mà Xí nghiệp 273 Hải Phòng cho thuê để xây dựng vũ trường vi phạm nghiêm trọng Luật Đê điều, bởi nó nằm sát sông trong hành lang bảo vệ đê. Chúng tôi đã nhiều lần có văn bản đề nghị chính quyền địa phương xử lý, tháo dỡ để đảm bảo an toàn cho đê nhất là mùa bão lụt năm nay sắp đến nhưng chính quyền địa phương vẫn làm ngơ...”.

Việc vũ trường UFO hoạt động khá ồn ào suốt thời gian dài liệu chính quyền địa phương có hay? PV một số cơ quan báo chí đến làm việc với CA phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền để tìm hiểu công tác phòng chống tội phạm thì bị từ chối.

Ông Phó Trưởng CA phường Đằng Giang Nguyễn Phi Trường thản nhiên nói: “Tôi không biết gì cả...”(?) Phải chăng, việc hoạt động của “động lắc” UFO đã được “bảo kê”?

Chiều 3/3, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa-Thông tin Hải Phòng Phạm Ơn cho biết: “UFO Club là “điểm đen” đã được chúng tôi chú ý. Sở VH-TT không cấp giấy phép hoạt động vũ trường đối với UFO. Tình trạng sử dụng thuốc lắc ở Hải Phòng khá phức tạp, lắc trên ô tô, lắc trên tàu, lắc trong nhà nghỉ... Trước tình hình này, chúng tôi đề nghị các quận, huyện tăng cường kiểm tra. Sở VH-TT sẽ đề nghị rút giấy phép và xử lý nghiêm cơ quan có thẩm quyền đã cấp phép cho UFO Club hoạt động”.

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Văn Kể nói: “Lãnh đạo thành phố chỉ đạo cơ quan CA xử lý kiên quyết. Vũ trường UFO hoạt động không giấy phép suốt thời gian qua.

Trước đó, cơ quan chức năng đã liên tục xử phạt nhiều hành vi vi phạm của vũ trường này. Lãnh đạo thành phố vẫn thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở chính quyền địa phương kiểm tra sát sao.

Chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm từng cá nhân, tập thể của chính quyền sở tại khi để xảy ra vụ UFO trong thời gian dài như vụ New Century ở Hà Nội. Thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục kiểm tra, rà soát các vũ trường, quán bar khác...”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá