Vụ xả súng bắn chết một giám đốc: Chi nửa tỷ đồng thuê sát thủ

TPO - Cơ quan điều tra xác định, do mẫu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Sỹ Đạt và ông Lê Hữu Trí, Đạt đã thuê Lê Việt Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng. Trước khi gây án, Đạt lên kế hoạch “tập huấn” bắn súng cho Hoàn và nghiên cứu địa hình, nắm bắt các thói quen sinh hoạt của nạn nhân...

"Tập huấn" bắn súng trước khi ra tay

Vụ xả súng bắn chết một giám đốc: Chi nửa tỷ đồng thuê sát thủ - ảnh 1 Bộ Công an tổ chức họp báo liên quan đến vụ án. Ảnh: ĐV

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 19/6/2016, Hoàn và Duy mang theo súng đến khu vực Miếu Thần chờ anh Trí đến để sát hại. Tuy nhiên, ông Trí không đến Miếu Thần hôm đó, nên Hoàn và Duy không thực hiện được kế hoạch.

Tới ngày 1/6 (âm lịch), Hoàn và Duy mượn xe máy, BKS: 90B1-73591 và để áo chống nắng, súng vào trong cốp xe chờ hiệu lệnh để hành động bắn ông Trí. 

Sau khi ăn sáng, Hoàn và Duy ngồi uống nước tại một quán gần khu vực Miếu Thần. Chờ từ sáng tới trưa không thấy ông Trí xuất hiện, Đạt gọi điện lại cho Hoàn ra phía sau nhà mình ngồi uống bia. Cả ba ngồi uống được một lúc thì Đạt về trước.

Đến khoảng 15h, Đạt gọi điện cho Hoàn bảo Duy lấy áo chống nắng mặc và che biển số xe máy. Sau đó, Hoàn lấy súng lên đạn kẹp vào bụng, Duy lái xe chờ Hoàn vòng qua lối sau và nấp ở gần cổng miếu để chờ ông Trí đi ra. Chờ khoảng 10 phút ông Trí xuất hiện, Hoàn từ phía sau cách chừng 2m rút súng bóp cò bắn hết băng đạn 6 viên khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Gây án xong, Hoàn kẹp súng vào bụng chạy lại chỗ Duy đang chờ sẵn rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Khi đến khu công nghiệp Châu Sơn, Kim Bảng, Hà Nam, Hoàn bảo Duy dừng xe cởi áo chống nắng, tháo kẹp biển số xe, cất súng vào cốp xe rồi di chuyển về hướng Ba Sao, Kim Bảng. Trên đường tẩu thoát, Hoàn điện báo cho Đạt đã bắn chết ông Trí.

Bình thản ngồi nhậu sau khi gây án

Vụ xả súng bắn chết một giám đốc: Chi nửa tỷ đồng thuê sát thủ - ảnh 2 Các nghi can trong vụ án.

Đạt nói với Hoàn tiếp tục đến điểm hẹn tại cổng trường Đại học Công Nghiệp, và Đạt sẽ đến sau và cùng nhau chạy về khu vực núi Cấm thì dừng lại. Khi đến khu vực này, Hoàn bảo Duy mở cốp để lấy áo chống nắng, điện thoại, súng chuyển sang xe ô tô cùng Đạt đi vứt. Khi đến hồ Tam Trúc, Đạt dừng xe, tháo rời các bộ phận của súng và ném xuống hồ, chiếc áo chống nắng vứt dưới rìa đường. Trong khi đó, Hoàn tháo rời điện thoại vứt xuống ven đường.

Tẩu tán xong vật chứng, các đối tượng đến khu vực Phim Trường, Suối Ngang uống bia đến 22h thì giải tán. Sau khi giết ông Trí được mấy ngày, Đạt hỏi Hoàn đã cần tiền chưa nhưng Hoàn nói chưa cần đến số tiền nhiều như vậy mà chỉ cần 10 triệu đồng. Khoảng 7 ngày sau, Hoàn cần tiền nên đã gặp Đạt lấy 100 triệu đồng.

Căn cứ lời khai, hồ sơ hiện trường, các đối tượng khai nhận, nơi tiêu huỷ chứng cứ. CSĐT, Bộ Công an phối hợp Công anh tỉnh Hà Nam tổ chức truy tìm. Kết quả, công an thu giữ 1 xe ô tô Camry, 1 xe máy dùng để gây án, 1 súng quân dụng K54 ném xuống hồ sau khi đã tháo rời các bộ phận, 2 áo chống nắng, gần 400 triệu đồng mà Đạt chưa kịp đưa cho Hoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng