Vụ "xác chết không đầu": Tự bạch của người cha sát thủ

"Tôi cũng hy sinh hết mình vì con cái, nhưng bây giờ tôi phải chịu tiếng là cha của kẻ giết người man rợ..." - ông Hùng đau đớn nói.

Vụ "xác chết không đầu": Tự bạch của người cha sát thủ

Ông Hùng trong nỗi đau tột cùng tại phiên tòa
Ông Hùng trong nỗi đau tột cùng tại phiên tòa.

Ngày 14/7, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ "xác chết không đầu" tại khu đô thị Nam Trung Yên - Hà Nội. Giờ nghị án, ông Nguyễn Đức Hùng, bố đẻ của bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa đã có cuộc trao đổi với PV Báo GĐ&XH.

Ông Hùng nói: "Tôi biết Nghĩa mang trọng tội nhưng với suy nghĩ của người cha, tôi không muốn ông Ba (bố đẻ nạn nhân Nguyễn Phương Linh, bị Nghĩa giết hại dã man) đã mất con, giờ tôi cũng mất nốt Nghĩa. Tôi hy vọng, gia đình nạn nhân cho cháu một cơ hội cuối cùng".

Ông Hùng bày tỏ mong muốn được tiếp cận với gia đình nạn nhân để chia sẻ nỗi đau, nhưng chưa được họ chấp nhận.

Ông Hùng ngậm ngùi nói: "Tôi viết cho gia đình nạn nhân một bức thư, nói với họ rằng vợ chồng tôi cũng đã suy sụp, mất phương hướng trong suốt thời gian nhận được hung tin. Chúng tôi cũng quá đau đớn, tủi nhục trong những ngày qua.

 

Nguyễn Đức Nghĩa bị HĐXX tuyên phạt tử hình về tội "giết người" và 6 năm tù giam về tội "cướp tài sản". Cả hai hình phạt cộng lại là tử hình.

Bị cáo Nghĩa có trách nhiệm đền bù cho gia đình nạn nhân Nguyễn Phương Linh 113 triệu đồng, bao gồm các khoản tiền chi phí cho việc tìm thi thể nạn nhân và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.

Còn bị cáo Hoàng Thị Yến, bị phạt 15 tháng tù treo về tội "không tố giác tội phạm".

Từ lúc Nghĩa bị bắt đến khi ra tòa, chúng tôi mới được nhìn thấy mặt con. Bây giờ tôi chỉ mong được gia đình bên ấy cho phép vợ chồng tôi tới thắp nén nhang, tạ tội với hương hồn cháu Phương Linh. Nhưng sau đó, ông Ba đã viết thư hối đáp rằng, lúc này chưa phải thời điểm hợp lí".

Giọng ông Hùng chùng xuống đầy nuối tiếc: "Tôi và anh Ba, đều là những người lính, đã hy sinh xương máu cho sự bình yên của tổ quốc.

Tôi cũng đã hy sinh hết mình vì con cái, nhưng bây giờ tôi phải chịu tiếng là cha của kẻ giết người man rợ. Tôi hiểu nỗi đau mất con của gia đình ông Ba nhưng trong một phút giây nào đó, xin hãy tha thứ cho con trai tôi...".

Nói đến đây, ông Hùng ngẹn ngào, ông quay xuống nhìn vợ mình đang lả đi trên vai của người ngồi bên cạnh. Đến khi tuyên án, mọi người tham dự phiên xét xử đều nhìn thấy ở hàng ghế của phòng xử án, những bậc phụ huynh của cả nạn nhân và bị cáo đang cố gắng để không buột ra tiếng khóc nức nở. Cả 2 người cha già, với mái tóc bạc phơ, đang đấm nhẹ vào lồng ngực của mình...

Thùy Chi
Theo Gia đình &Xã hội

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá