Vụ xăng giả Trịnh Sướng: Thêm 1 'mắt xích' quan trọng bị khởi tố

TPO - Liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả mà Công an đang triệt phá, ngày 29/8, một cán bộ lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Lê Văn Tĩnh (SN 1985, trú tại tỉnh Đồng Nai) để tiếp tục điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

"Đại gia" Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra
"Đại gia" Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, vụ sản xuất xăng giả mà nhân vật nổi cộm là “đại gia” Trịnh Sướng (trú tại tỉnh Sóc Trăng), đến nay đã có 31 đối tượng và 5 vụ án đã bị khởi tố.

Kết quả điều tra ban đầu, từ giữa năm 2017 đến cuối tháng 1/2019, Lê Văn Tĩnh nhiều lần chở dung môi từ TP Cần Thơ về giao cho các cây xăng tại tỉnh Đắk Nông, để các cây xăng này pha chế xăng A95 giả bán ra thị trường. Ngoài ra, đối tượng này còn nhiều lần trực tiếp pha chất bột màu để làm xăng giả dưới sự chỉ đạo của một số đối tượng khác. Đây được xem là một trong những mắc xích quan trọng của vụ án đã bị khởi tố.

Như Tiền Phong đã đưa tin, từ 1/1/2017 đến nay, số tiền các đối tượng dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số octan là 4.200 tỉ đồng, với khoảng 350 triệu lít xăng giả đã được sản xuất và bán ra thị trường.

Công an đã tạm giữ hơn 3,2 triệu lít dung dịch các loại gồm: hơn 2,1 triệu lít hỗn hợp đã pha chế để tạo thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha, 250.000 lít dung dịch, 138.203 lít dầu DO, 260.000 lít xăng A95...

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Lưu Văn Nguyện (SN 1977 - Chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Bình Minh, tại tỉnh Hậu Giang). Cty này đã bán cho Trịnh Sướng gần 31 triệu lít dung môi với giá trị 402 tỉ đồng; bán cho Đinh Chí Dũng - Giám đốc Cty TNHH Đinh Trí Dũng, lượng dung môi với số tiền trên 530 tỉ đồng để làm xăng giả.

Vụ án vẫn  đang được mở rộng điều tra.

Giám đốc nhận tiền chạy án trong vụ xăng giả của 'đại gia' Trịnh Sướng là ai?

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông xác định, ông Đỗ Quốc Cường – Giám đốc Cty Cổ phần xăng dầu Petro Bình Phước (Petro Bình Phước) – chi nhánh tại Đắk Lắk bị bắt vì ông này nhận 240 triệu đồng để lo tại ngoại cho một bị can liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng. 

Đại gia Trịnh Sướng chưa phải quan trọng nhất trong đường dây xăng giả

Cơ quan điều tra xác định đối tượng sản xuất và cung cấp dung môi giả mới là đối tượng quan trọng nhất trong đường dây sản xuất và buôn bán xăng dầu giả.

Chủ tịch HĐQT công ty dầu khí bị bắt vì bán dung môi cho Trịnh Sướng

Lưu Văn Nguyện, 42 tuổi, bán hơn 70 triệu lít dung môi cho đại gia Trịnh Sướng và đồng phạm làm xăng giả.

Vụ xăng giả xăng dầu Trịnh Sướng: Bắt người bán dung môi

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố người chuyên cung cấp dung môi cho Trịnh Sướng để sản xuất xăng giả quy mô lớn.Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố người chuyên cung cấp dung môi cho Trịnh Sướng để sản xuất xăng giả quy mô lớn.

Đại gia Trịnh Sướng kinh doanh xăng giả: Xử lý thế nào?

Trên địa bàn Cần Thơ cũng có cơ sở bán xăng của đại gia Trinh Sướng, vậy việc kiểm tra xử lý thế nào?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng