Vừa cướp tiệm vàng bị cảnh sát 113 tóm gọn

Nhận được tin báo, cảnh sát 113 công an tỉnh Sơn La đã tiến hành truy đuổi và bắt kẻ gây ra vụ cướp ở cửa hàng vàng bạc Minh Hiển (đường Chu Văn Thịnh, TP Sơn La).

Lương Văn Trang bị cảnh sát 113 bắt giữ.
Lương Văn Trang bị cảnh sát 113 bắt giữ.

Tại cơ quan công an, tên cướp khai nhận tên là Lương Văn Trang, 40 tuổi, trú xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên (Yên Bái).

Trước đó, khoảng 14h20 ngày 2/11, Trang vào hiệu vàng Minh Hiển hỏi mua một dây chuyền 5 chỉ vàng ta để tặng vợ và muốn nhờ chị Nguyễn Thị Hoàn - chủ hiệu vàng tư vấn. Trong khi chị Hoàn tính tiền, giao vàng thì tên này bỏ hộp vàng vào túi rồi bỏ chạy. Chị Hoàn tri hô rồi gọi điện cho cảnh sát 113.

Lực lượng cảnh sát 113 Sơn La tổ chức lực lượng truy đuổi theo dấu vết và bắt giữ thủ phạm cùng tang vật, ngoài ra còn thu giữ thêm 4 điện thoại di động, 9 sim điện thoại, gần 2 triệu đồng, một số tờ tiền nước ngoài.

Qua đấu tranh khai thác, Trang khai nhận cũng với thủ đoạn tương tự, hắn đã thực hiện vụ cướp tiệm vàng Hiền Hòa ở tiểu khu 2 xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn vào 3/10.

Đáng chú ý, trong hành lý của Lương Văn Trang còn có rất nhiều giấy tờ dán ảnh của hắn nhưng mang nhiều tên khác nhau và một hộp đá viên có vỏ giống vỏ hộp đựng vàng. Trang khai định dùng chiếc hộp đá này để tráo đổi khi chủ cửa hàng không để ý nhưng nếu không có ai thì hắn cướp luôn rồi bỏ chạy.

Theo Minh Phong

Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá