Vừa mãn hạn tù lại gây ra hàng loạt vụ cướp

TPO - Tuổi đời mới mười chín đôi mươi nhưng chỉ trong vòng một tháng hai đối tượng xăm trổ đầy người đã thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật tài sản cùng 3 lần cướp hụt tại thành phố Đà Lạt.

Ngày 5/6, Công an thành phố Đà Lạt dựng lại hiện trường các vụ cướp giật tài sản mà Lương Thiên Trường (20 tuổi, trú tại thôn Xuân Thành, xã Xuân Thọ, Đà Lạt) và Lê Văn Trường (19 tuổi, ngụ ở tổ Tự Tạo 2, phường 11, Đà Lạt) đã gây ra từ đầu tháng 5/2016 đến nay.

Giữa đêm khuya một ngày đầu tháng 5, hai đối tượng chở nhau trên chiếc xe máy (biển số 51Y1-2031) đảo qua một số tuyến phố ở Đà Lạt. Trên đường Trần Quốc Toản, phát hiện một thanh niên điều khiển xe gắn máy chạy cùng chiều đang cầm chiếc điện thoại hiệu Samsung màu trắng. Thiên Trường điều khiển xe áp sát để Văn Trường giật chiếc điện thoại rồi rú ga bỏ chạy. Hôm sau, các đối tượng bán chiếc điện thoại với giá 1,3 triệu đồng để tiêu xài.

Chiều 13/5, trên đường Lê Thị Hồng Gấm, hai đối tượng giật túi xách của người ngồi sau xe máy, trong đó có 2 chiếc điện thoại và 15.000 đồng. Văn Trường giữ lại chiếc điện thoại để xài, còn chiếc kia đem đi cầm được 200.000 đồng. Cơ quan điều tra xác định nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa, 53 tuổi, trú tại Nguyễn Viết Xuân, Đà Lạt.

Khuya 28/5, hai thanh niên nói trên lại giật túi của một cô gái tại quảng trường Lâm Viên, trong đó có 500.000 đồng, 52 USD cùng một số giấy tờ. Tại công viên Yersin (cạnh quảng trường), một cô gái khác đang ngồi chơi với bạn trai cũng bị cặp bài trùng tên Trường này giật giỏ xách có 2 điện thoại di động bên trong. Sau khi cướp tài sản, chúng leo lên xe máy tẩu thoát.

Vừa mãn hạn tù lại gây ra hàng loạt vụ cướp - ảnh 1 Hai đối tượng Thiên Trường và Văn Trường

Các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản khác trên các tuyến phố của Đà Lạt nhưng chưa chiếm đoạt được tài sản. Thiên Trường đã có tiền án cướp giật tài sản, mới ra tù vào tháng 3 năm nay, còn Văn Trường cũng có tiếng là chơi bời lêu lỏng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng