DMCA.com Protection Status

Vừa ra tù đã giở thói côn đồ đâm chết người

TPO - Ngày 28/9, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Giết người” đối với hai bị can là Lê Thanh Sang (20 tuổi) và Tạ Thanh Tùng (29 tuổi), cùng ngụ tại TP Sóc Trăng.

Hai bị cáo tại phiên tòa
Hai bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, ngày 12/6/2016, Sang cùng Tùng chạy xe trên đường Hùng Vương (TP Sóc Trăng), lúc đó, anh Vũ Trường Giang (ngụ tại huyện Châu Thành, Sóc Trăng) điều khiển xe gắn máy chạy cùng chiều từ phía sau xen vào giữa hai xe Sang và Tùng để vượt lên phía trước.

Vì cho rằng anh Giang chạy xe “láo” nên khi anh Giang dừng xe lại trước quán Đồng Châu, Tùng và Sang cũng dừng xe phía sau xe anh Giang. Sang mở yên xe của mình lấy dao tự chế đến gây sự rồi dùng dao đâm 4 nhát vào người anh Giang trước sự chứng kiến của hàng trăm người đang ngồi gần đó.

Bị đâm bất ngờ, anh Giang ôm Sang và cả hai ngã xuống đường Hùng Vương, con dao trên tay Sang rớt ra. Tùng nhặt dao đâm vào lưng anh Giang thêm 2 nhát khi anh này đang nằm đè lên người Sang.

Sau khi gây án, Sang và Tùng lên xe bỏ chạy. Giang tử vong trên đường đi cấp cứu vì mất máu cấp. Một ngày sau Sang đến công an đầu thú, còn Tùng bị bắt sau đó không lâu.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Thanh Sang 18 năm tù giam, Tạ Thanh Tùng 20 năm tù giam, ngoài ra hai bị cáo còn phải liên đới bồi thường cho gia đình bị hại Vũ Trường Giang trên 130 triệu đồng. 

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ án, Sang vừa chấp hành xong bản án bảy năm và sáu tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” và mới được xóa án tích, còn Tùng mới ra tù một tháng, chưa được xóa án tích thì tiếp tục phạm tội có tính chất mức độ đặc biệt nghiêm trọng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng