Vung dao chém loạn xạ, bắt bé 2 tuổi làm con tin

Một đối tượng sau khi đâm trọng thương dân phòng đã chạy vào ngôi nhà có nhiều phụ nữ, trẻ em rồi bắt một bé gái 2 tuổi làm con tin.

Vung dao chém loạn xạ, bắt bé 2 tuổi làm con tin

Vụ bắt cóc con tin xảy ra lúc 15h ngày 24/12 trên đường số 12, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Người dân trên đường số 12 kể thời điểm trên, một thanh niên lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn đang phê ma túy nên mọi người bảo nhau theo dõi, đề phòng.

Hiện trường nơi dân phòng bị nam thanh niên đâm trọng thương
Hiện trường nơi dân phòng bị nam thanh niên đâm trọng thương .

Bất ngờ, thanh niên giật con dao của người đàn ông mài ao kéo dạo gần đó rồi lao vào người dân xung quanh. Do mọi người đã cảnh giác, nên nam thanh niên không chém được ai.

Một dân phòng đi ngang qua được người dân cấp báo đã chạy đến tìm cách khống chế đối tượng. Nhưng không may, người này bị con nghiện đâm trúng bụng và vùng đầu, gây trọng thương.

Thấy đối tượng quá hung hăng, người dân trong khu vực hợp sức truy đuổi. Trong lúc tháo chạy, đối tượng lao vào nhà bà Ba trên đường số 12. Trong nhà lúc này có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Thanh niên trên chạy vào nhà bắt bé gái tên M. (mới 2 tuổi) làm con tin khiến nhiều người hoảng loạn. Khi người này ập vào và bắt bé M., một phụ nữ đã nhanh chân ẵm đứa con nhỏ mới một tháng tuổi tháo chạy ra ngoài, 3 người khác chạy lên lầu và trèo lan can qua nhà khác trốn thoát.

Công an khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai tại nhà bà B.
Công an khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai tại nhà bà B. .

Lúc này, bên trong chỉ còn thanh niên đang kề dao vào cổ bé M. và bà B. (bà ngoại bé M.) luôn miệng van xin tha cho cháu ngoại mình.

Lực lượng công an phường và cảnh sát 113 nhanh chóng có mặt bao vây ngôi nhà. Tuy nhiên, để tránh kích động đối tượng đang phê thuốc, các chiến sĩ công an phải mật phục bên ngoài và người thân bé M. liên tục cầu xin tha.

Trong hơn 2 giờ liên tục năn nỉ, thấy đối tượng có vẻ xiêu lòng, mất cảnh giác, bà Ba liều mình xông đến dùng một tấm mền trùm lên đầu thanh niên, giật được con dao. Phía bên ngoài, cảnh sát nhanh chóng ào đến khống chế đối tượng, giải cứu thành công bé M..

Ngay sau đó, lực lượng công an áp giải đối tượng về trụ sở, cũng như khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc.

Theo Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá