Vung dao đâm chết vợ giữa tòa vì dám đòi ly hôn

TPO - Ngày 19/9, tại tỉnh Sóc Trăng, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự, chấp nhận kháng nghị của VKSND cùng cấp, tuyên phạt Lý Văn Chiến (57 tuổi, ngụ ấp Thanh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) từ 17 năm tù lên 20 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân là bà Nguyễn Bích Hợp (52 tuổi), vợ của Chiến.

Vung dao đâm chết vợ giữa tòa vì dám đòi ly hôn

Theo hồ sơ tố tụng, do quan hệ vợ chồng không thể hàn gắn được nên bà Nguyễn Bích Hợp gửi đơn đến TAND huyện Thạnh Trị đề nghị ly hôn. Ngày 15/1/2016, TAND huyện Thạnh Trị mời Chiến và bà Hợp đến tòa để hòa giải.

Phiên hòa giải không thành do bà Hợp kiên quyết đòi ly hôn trong khi Chiến không muốn ly hôn nên không đồng ý ký vào biên bản và bỏ ra khỏi phòng hòa giải.

Trong lúc chờ lập biên bản, Chiến bất ngờ cầm dao đem theo trong người xông tới đâm trúng ngực bà Hợp trước mặt thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Mai. 

Thấy Chiến đâm bà Hợp, Thẩm phán Thanh Mai cố gắng ngăn cản nhưng Chiến vẫn dùng dao đâm liên tiếp vào người bà Hợp. Những người đang có mặt tại tòa án cũng đã xông vào khống chế Chiến. Bà Hợp được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó vì mất máu cấp.

Ngày 16/5/2016, TAND tỉnh Sóc Trăng xử sơ thẩm tuyên phạt Chiến 17 năm tù về tội “Giết người”. Không đồng ý với mức án đó, VKSND cấp cao tại TP.HCM kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm tăng án vì cơ quan công tố cho rằng mức án cấp sơ thẩm tuyên không tương xứng với hành vi phạm tội của Chiến.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM yêu cầu Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Chiến mức án tù chung thân. Tuy nhiên, sau khi nghị án Hội đồng xét xử chỉ đồng ý tuyên tăng hình phạt thêm 3 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng