Quảng Nam:

Vung dao giết hàng xóm sau chầu nhậu, lĩnh án 20 năm tù

TPO - Sau khi uống rượu với bạn, Thọ và ông Dũng nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới xô xát. Trong cơn nóng giận, Thọ vung dao chém chết người hàng xóm rồi sau đó tới công an đầu thú.

Bị cáo Ngô Văn Thọ tại phiên tòa
Bị cáo Ngô Văn Thọ tại phiên tòa

Ngày 19/11, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Ngô Văn Thọ (20 tuổi, thôn 9, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) 20 năm tù về tội “giết người”.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào tối 3/5/2015, tại cầu Bà Lợi thuộc thôn 9 xã Tam Thành xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, rúng động làng quê vì nạn nhân và hung thủ là hàng xóm của nhau. Hung thủ ra tay giết người xứng tuổi cha tuổi chú vì mâu thuẫn nhỏ.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Nam, vào khoảng 17h30 ngày 3/5/2015, Thọ đến nhà Võ Ngọc Quang (trú cùng thôn) uống rượu. Đến 20h30 cùng ngày, sau khi Quang và Thọ uống hết 1 lít rượu gạo thì rủ nhau ra đường trước nhà Quang để xin dưa hấu ăn. Thọ đi trước, còn Quang ra tới ngõ thì gặp ông Trần Ngọc Dũng (46 tuổi, trú cùng thôn). Ông Dũng là dượng của Quang nên đứng lại hỏi chuyện. Thọ xin dưa hấu ăn xong về lại trước ngõ nhà Quang thì gặp Quang và ông Dũng đang đứng nói chuyện. Lúc này, Thọ có hỏi chuyện ông Dũng tuy nhiên hai bên mâu thuẫn lời qua tiếng lại.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Thọ về nhà lấy dao phay và đi ra cầu Ba Lợi ngồi đợi ông Dũng về để trả thù. Khoảng 5 phút sau, ông Trân Văn Việt điều khiển xe mô tô chở ông Dũng theo đường liên thôn để về nhà. Khi hai người đến cầu Bà Lợi, ông Dũng xuống xe và phát hiện Thọ ngồi trên trụ cầu. Ông Dũng đi lại chỗ Thọ ngồi, tiếp tục thách thức Thọ. Lúc này, giữa Thọ và ông Dũng xảy ra cãi vã, xô xát với nhau, ông Việt can ngăn nhưng không được. 

Thọ cầm dao phay chém một nhát từ trên xuống, nhưng ông Dũng giơ tay đỡ được. Sau đó Thọ tiếp tục đâm một nhát vào ngực trái của ông Dũng. Ông Việt chạy lại ôm và hất Thọ xuống bụi cây dưới cầu rồi hô ông Dũng cùng bỏ chạy. Ông Dũng chạy được 25m thì ngã xuống đường bê tông. Do vết thương quá nặng nên ông Dũng chết tại chỗ.

Sau khi gây án và bị ông Việt hất xuống bụi cây dưới cầu, Thọ bò lên và chạy theo đường ruộng để về nhà. Khi đến mương nước trước nhà, Thọ găm dao trên bờ mương rồi nằm ngủ tại bụi dứa gần đấy. Đến khoảng 11h ngày 4/5, Thọ về nhà nghe ba mẹ mình nói chuyện ông Dũng đã chết nên đến Công an xã Tam Thành đầu thú.

Tại phiên tòa, Thọ thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng VKSND nêu. Xét hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính côn đồ thiếu nhân cách đạo đức, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Ngô Văn Thọ 20 năm tù giam về tội “giết người”. Ngoài ra, Tòa còn buộc bị cáo bồi thường tổng cộng số tiền hơn 110 triệu đồng cho gia đình bị hại và nuôi dưỡng 2 người con của ông Dũng đến 18 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng